1. Biker chuyên nghiệp

  Nguồn gốc gương chiếu hậu trên xe bắt đầu từ khi nào?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng bảy 2022.

  Gương chiếu hậu trên xe máy và xe ô tô nói chung là một phát minh tuyệt vời trong ngành chế tạo công nghiệp. Nó giúp người lái xe dễ dàng quan sát phía sau chiếc xe khi đang lưu thông trên đường, với cấu tạo đơn giản, không phức tạp, nó đã đem lại sự an toàn trên đường hàng trăm năm qua và ngay cả camera hiện đại quan sát phía sau cũng không thể thay thế được... vậy món phụ tùng này bắt nguồn từ khi nào?

  Nguon goc guong chieu hau tren xe bat dau tu khi nao
  Nguồn gốc gương chiếu hậu trên xe bắt đầu từ khi nào?

  Nguon goc guong chieu hau tren xe bat dau tu khi nao - 2
  Theo tham khảo thì gương chiếu hậu 2 bên vốn là công nghệ đường đua được phát minh bởi tay đua Ray Harroun đã từng tham gia cuộc đua 500 Dặm - Indianapolis 500, anh đã thiết kế 2 gương vào xe đua để quan sát các đối thủ đang cố gắng vượt qua mình.

  Nguon goc guong chieu hau tren xe bat dau tu khi nao - 3
  Cuộc đua 500 Dặm - Indianapolis 500.

  Sau này một kỹ sư tên là Elmer Berger đã áp dụng thiết kế gương chiếu hậu cho một chiếc ô tô sử dụng trên đường vào năm 1921 với tên phát minh là "Cop-Sportter". Tuy nhiên tại thời điểm đó các mẫu xe thương mại không được trang bị gương chiếu hậu và ít ai quan tâm về vấn đề này. Trên thực tế, chỉ có một chiếc gương chiếu hậu nằm bên tay phải của người lái.

  Nguon goc guong chieu hau tren xe bat dau tu khi nao - 4

  Trong hơn 100 năm qua, hầu như không có thay đổi nào về cách thức hoạt động của gương chiếu hậu, bởi vì nó là một phát minh hoàn hảo ngay từ lúc xuất hiện. Chỉ có sự thay đổi kiểu dáng gương hay góc chỉnh gương, thậm chí hệ thống phát hiện điểm mù hiện nay cũng chỉ giúp lấp đầy khoảng trống trong điểm mù của gương chiếu hậu, và nó không phải là sự thay thế hoàn toàn cho chức năng chính của gương chiếu hậu.

  Nguon goc guong chieu hau tren xe bat dau tu khi nao - 5
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng bảy 2022