1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Người Việt vẫn cố chấp không bỏ thói quen chạy xe nguy hiểm này

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng chín 2020.

  Bữa nay mình sẽ nêu cho các bạn một lỗi nguy hiểm mà rất nhiều người vẫn đang tái diễn nó hàng ngày hàng giờ. Sự nguy hiểm của lỗi chạy xe này được chứng minh qua những vụ tai nạn giao thông thảm khốc mà chính nó là nguyên nhân chủ chốt.

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay
  Người Việt vẫn cố chấp không bỏ thói quen chạy xe nguy hiểm này

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 2

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 3
  Nguyên nhân chính của những vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam ta là vì tâm lý quá chủ quan của người điều khiển phương tiện. Trong lúc lưu thông, những người này thường bị phân tâm do những hành vi khác ngoài phạm vi của việc lái xe.

  Trong đó thì hành vi vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại là một ví dụ điển hình. Theo thực tế cho thấy nếu chúng ta đang chạy xe nhưng lại sử dụng điện thoại thì sự tập trung sẽ giảm từ 40-60%.

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 4
  Bởi vì tâm điểm chú ý là chiếc điện thoại nên mỗi khi gặp tình huống thì chắc chắn chúng ta sẽ xử lý kém đi sự hiệu quả.

  Với một vài tình huống đơn giản như: Né ổ gà, thắng gấp, vượt xe,... Nếu lúc chạy mà sử dụng điện thoại nhưng phải xử lý những tình huống kể trên thì rất dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 5
  Nếu nhẹ thì xảy ra va quẹt, nặng thì rất có thể sẽ ngã xe gây nên những thiệt hại về xe và người. Bởi vậy nên theo mình hành vi sử dụng điện thoại lúc đang lái xe là một điều hết sức cấm kị.

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 6
  Hơn nữa mình còn chưa nói tới trường hợp vừa chạy xe vừa nghe điện thoại nhưng...quên tắt xi nhan. Chính mắt mình đây còn chứng kiến một tai nạn nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do hành động chủ quan này.

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 7
  Lúc đang đi đường thì mình bắt gặp một chị gái vừa chở con mà còn nghe điện thoại và quên tắt xi nhan bên trái. Tới ngã tư, chị vẫn tiếp tục nghe điện thoại nhưng lại bất chợt rẽ sang phải làm xe đằng sau bất ngờ nên thắng không kịp rồi tông vào đuôi xe chị

  Tình cảnh lúc đó hết sức nguy hiểm, vì bị tông nên đứa bé đã bị rơi xuống đường xém chút là vỡ mạch máu não. May mắn thay ngã tư đó gần bệnh viện nên mới có thể cứu chữa kịp thời.

  Nguoi Viet van co chap khong bo thoi quen chay xe nguy hiem nay - 8
  Khi có nhu cầu sử dụng điện thoại thì cách tốt nhất đó chính là tấp xe vào lề, vừa thoải mái sử dụng còn đỡ gây tai nạn cho những phương tiện đang lưu thông.

  Chúng ta nên tuyệt đối tránh sử dụng điện thoại khi đang lái xe bởi vì nó không những ảnh hưởng tới sự tập trung của bản thân mà còn có thể gây ra tai nạn giao thông.

  Hơn nữa với hành động này thì người có hành vi sử dụng điện thoại lúc đang lái xe sẽ có thể bị xử phạt theo nghị định 100/2019/NĐ-CP :
  • Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh trừ thiết bị trợ thính thì bị phạt tiền từ 600.000 - 1 triệu đồng, tăng gấp 5 lần so với trước đây (trước đây chỉ phạt từ 100.000 - 200.000 đồng). Đồng thời, người vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.
  Mình thấy hành động vừa chạy xe mà còn nghe điện thoại thì quả thật rất nguy hiểm. Chúng ta cần nhanh chóng giúp mọi người bỏ đi thói quen xấu này.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng một 2021
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Thói quen gây chết người nhiều nhất là trong ngõ lao ra như đường này là của mình tạo , khi góc khuất là 90 độ