1. Biker chuyên nghiệp

  Người tham gia giao thông không đeo khẩu trang sẽ bị CSGT phạt đến 3 triệu Đồng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng sáu 2021.

  Người tham gia giao thông không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt với mức từ 1 - 3 triệu đồng.

  Nguoi tham gia giao thong khong deo khau trang se bi CSGT phat den 3 trieu Dong
  Người tham gia giao thông không đeo khẩu trang sẽ bị CSGT phạt đến 3 triệu Đồng

  Nguoi tham gia giao thong khong deo khau trang se bi CSGT phat den 3 trieu Dong - 2
  Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho hay, từ hôm nay (1/6), lực lượng CSGT sẽ triển khai xử phạt hành chính đối với người tham gia giao thông không đeo khẩu trang và một số hành vi liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

  Hiện kế hoạch này được phòng PC08 thông báo đến 16 đơn vị trực thuộc để triển khai thực hiện. Cụ thể, CSGT TP.HCM sẽ xử phạt hành chính trong các trường hợp và mức xử phạt cụ thể như sau:

  Đối với hành vi, “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” (cụ thể hành vi không đeo khẩu trang) sẽ bị phạt tiền từ 1 – 3 triệu đồng, căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

  Hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, như không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP.HCM.. sẽ bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng, căn cứ theo khoản 2, Điều 14 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

  Nguoi tham gia giao thong khong deo khau trang se bi CSGT phat den 3 trieu Dong - 3

  Trong quá trình xử lý, lực lượng CSGT sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định, chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

  Phòng PC08 khuyến cáo, người dân khi tham gia giao thông, ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thì phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của cơ quan y tế, của UBND TP.HCM trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng sáu 2021