1. Đánh giá xe

  Người nhà bị cáo vụ chặt tay cướp SH làm loạn ở tòa

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười hai 2013.

  Chửi bới các bị hại, rượt đánh luật sư, dọa dẫm, ném đá thẩm phán là những hành động mà người nhà của bị cáo là đối tượng cầm đầu băng cướp chặt tay thiếu nữ cướp tài sản, bị tòa tuyên án tử hình.

  Mẹ bị cáo Trúc sau khi nghe con bị tử hình đã la hét và chửi các nạn nhân “Tao biết con tao bị tử hình thì tao chuẩn bị dao giết con Thúy (nạn nhân bị chặt tay, cướp SH - PV) tại tòa”.

  Nguoi nha bi cao vu chat tay cuop SH lam loan o toa
  Gia đình cho rằng mức án tử hình là vô nhân đạo

  Một người thân của bị cáo Trúc gào thét: “Một lũ nhà giàu hùa nhau đẩy thằng Trúc bị tử hình, ai kêu đeo hột xoàn, đi xe tay ga chi cho nó chém. Nó đâu có giết người, đâu có ai chết mà xử tử, một bản án vô nhân đạo”.

  Nguoi nha bi cao vu chat tay cuop SH lam loan o toa - 2
  "Ai kêu đeo hột xoàn chạy xe tay ga chi cho nó chém"

  Chị gái bị cáo Trúc đã la ó, dùng tay đập xe cấp cứu trong sân đồng thời dùng đá chọi vào nơi làm việc của các thư ký, thẩm phán. Trước sự bức xúc của những người này, lực lượng tư pháp phải đóng tất cả cửa ra vào phòng làm việc của các thư ký và lãnh đạo tòa.

  Nguoi nha bi cao vu chat tay cuop SH lam loan o toa - 3
  Lực lượng tư pháp phải đóng cửa các lối ra vào

  Khi luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo Trúc vừa rời khỏi phòng xử, một thanh niên đã rượt đuổi và có hành vi xô xát với luật sư. Được sự hỗ trợ, giải vây của nhiều người, luật sư nhanh chóng rời khỏi tòa.

  Nguoi nha bi cao vu chat tay cuop SH lam loan o toa - 4
  Bị cáo Trúc sau khi tuyên án tử

  Sau cùng, trước khi lực lượng phản ứng nhanh 113 xuất hiện, mẹ bị cáo Trúc đã tuột quần phản đối bản án tòa tuyên đối với con mình.

  Nguoi nha bi cao vu chat tay cuop SH lam loan o toa - 5
  Hội đồng xét xử nhận định bị cáo trúc quá tàn ác không thể cải tạo, giáo dục được
  Theo chủ tọa phiên tòa, Hồ Duy Trúc phạm tội có tính chất côn đồ, có tổ chức, dự mưu và tính toán từ trước. Bị cáo có hành động côn đồ và giữ vai trò đắc lực trong vụ án, hành vi của băng cướp này gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến trật tự trị an địa phương.

  Nguoi nha bi cao vu chat tay cuop SH lam loan o toa - 6
  Bị cáo Luông được nhận định tàn nhẫn không thua kém Hồ Duy Trúc

  Mặc dù bị cáo có khai báo thành khẩn nhưng không thể hiện ăn năn hối cải, hành vi tàn ác không thể giáo dục được nên cần xử phạt mức án nghiêm khắc nhất của Bộ Luật Hình sự.

  "Luông cũng như Trúc có thái độ vô cảm đối với tính mạng người khác, xem thường pháp luật khi thực hiện hàng loạt vụ chém người gây thương tật cho các bị hại. Nhằm bảo đảm đúng pháp luật, có tác dụng răn đe, vì cuộc sống yên bình của nhân dân cần có một bản án thật nghiêm khắc" - HĐXX nhận định.

  Theo đó, sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 25-12, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Duy Trúc (SN 1993) mức án tử hình, Trần Văn Luông (SN 1988) tù chung thân, Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993) 20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn (SN 1992) 18 năm tù, Trần Thanh Tuyền (SN 1991) 12 năm tù về tội cướp tài sản, Huỳnh Bảo Anh (SN 1968) 12 năm tù tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

  Liên quan đến vụ án, hai bị cáo Cao Danh Hưng (SN 1983) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù và Đàm Văn Võ (SN 1990) 9 tháng tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tàng trữ trái phép vũ khi quân dụng.

  Băng cướp do bị cáo Trúc cầm đầu đã gây ra 15 vụ cướp với số tiền thu lợi bất chính rất lớn. Ngoài ra, trong các vụ khác, các bị cáo không chém được người là do nạn nhân bỏ chạy hoặc may mắn có người đi đường phát hiện.

  HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo đã tạo ra sự bất ổn trật tự trị an xã hội, đe dọa đến tính mạng của người khác. Các bị cáo có thái độ vô cảm đối với tính mạng người khác, xem thường pháp luật khi thực hiện hàng loạt vụ chém người gây thương tật, chấn động nhất là vụ Trúc dùng mã tấu chém nhiều nhát làm rớt tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy trên cầu Phú Mỹ, quận 2.

  Theo HĐXX, mặc dù các bị cáo Trúc khai báo thành khẩn nhưng không thể hiện ăn năn hối cải nên cần xử phạt mức án nghiêm khắc nhất.
  2banh
  2banh.vn
  3conma and Thánh Xe like this.
 2. ChimChamChi

  ChimChamChi Biker cấp 2

  Tuyệt vời tòa án. Nhớ trước khi tử hình nhớ chặt cái tay của nó nhiều lần để nó biết "phê là sao"
 3. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  người nhà phát ngôn vậy chắc cũng dân chị em..cô hồn cả lũ thôi...XH giờ phải nghiêm khắc...cứ tý là chung thân...tiền đéo đâu ra nuôi bọn này...tiền thuế của dân làm việc có ích hơn
 4. Thánh Xe

  Thánh Xe Thánh Của Tất Cả Các Loại Xe

  tử hình là chuẩn, gia đình này giang hồ quá, cần theo dõi sát vì có lẻ họ sẽ ko dừng tay