1. Biker cấp 3

  Người dân vẫn "ú ớ" trong việc phân biệt xe điện

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng sáu 2014.

  Hiện tại, hệ thống các quy định loại phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện hiện nay đã tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, người sử dụng thường nhầm lẫn giữa các loại xe máy điện (vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50km/giờ) và xe đạp điện (vận tốc không quá 25km/giờ). Xe đạp điện chưa có quy định về độ tuổi người điều khiển phương tiện, người ngồi sau xe.

  Nguoi dan van u o trong viec phan biet xe dienNgười dân vẫn "ú ớ" trong việc phân biệt xe điện

  Để người dân phân biệt được xe máy điện, xe đạp điện, Đại tá Tuấn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải có hướng dẫn thêm đặc điểm nhận dang hai loại phương tiện này đồng thời có hướng dẫn xác định năm sản xuất, chứng từ nguồn gốc của xe máy điện. Mặt khác, Bộ tài chính và Bộ Công thương… đề xuất biện pháp xử lý xe máy điện trôi nổi đang được người dân sử dụng từ 2009 đến nay.

  “Thực trạng hiện nay có bao nhiêu xe máy điện lưu thông ngoài xã hội, chúng ta chưa có thống kê nên cũng không thể biết được. Quản lý nhập khẩu chưa chặt chẽ, nên ngoài thị trường còn nhiều xe trôi nổi không có chứng từ nguồn gốc. Ngoài ra, các đơn vị phải đẩy mạnh tuyên truyền đề người dân hiểu. Đăng ký xe là cơ sở đề đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân, tăng cường quản lý Nhà nước,” Đại tá Tuấn bày tỏ quan điểm.

  Trước thực trạng trên, các đại biểu cũng đưa ra giải pháp, cần tăng cường việc đăng kiểm chất lượng xe hai bánh chạy bằng điện và đăng ký xe máy điện; nghiên cứu giới hạn độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện; nâng cấp cơ sở hạ tầng nếu nơi nào có điều kiện xây dựng đường dành cho người đi xe máy, xe máy điện, xe đạp điện để bảo đảm an toàn đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền trong nhà trường và xã hội qua các phương tiện thông tin truyền thông…/.

  Hiện nay, ở các tỉnh thành, cơ quan chức năng vẫn chưa có con số thống kê đầy đủ về số lượng xe máy điện, xe đạp điện đang hoạt động, tham gia lưu thông trên đường.

  Ông Nguyễn Ngọc Toản, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, đến hiện tại, Cục đã kiểm tra được gần 1.400 xe máy điện và gần 2.500 xe đạp điện trên địa bàn cả nước.

  Nguồn: http://xedapgap.com/bai-viet/Nguoi-dan-van--u-o--trong-viec-phan-biet-xe-dien-156
  2banh
  2banh.vn