1. Biker chuyên nghiệp

  Người dân Hà Nội 12h đêm đi đổ xăng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười một 2022.

  Sự việc tưởng chừng chỉ có ở TP.HCM, tuy nhiên việc ảnh hưởng không có xăng đã bán kéo dài khắp cả nước, nhìn hàng trăm người đang xếp hàng ở cây xăng trên đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai), Hồng Hạnh thở dài phóng đi tìm nơi khác dù đã hơn 12h đêm.

  Nguoi dan Ha Noi 12h dem di do xang

  Nguoi dan Ha Noi 12h dem di do xang - 2
  Điểm đến tiếp theo của Hạnh là cây xăng trên đường Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng) tình hình cũng không khá khẩm hơn khi chỉ hai trụ bơm hoạt động, nhiều người than thở đã chờ cả tiếng vẫn chưa đến lượt. Cô gái 27 tuổi tiếp tục chạy đến cây xăng trên đường Võ Thị Sáu (quận Hai Bà Trưng) nhưng địa điểm này tạm đóng cửa.

  "Khi chiếc xe có dấu hiệu chạy chậm lại vì cạn xăng, tôi thật sự lo lắng, sợ phải dắt bộ lúc nửa đêm", cô kể. Hạnh quyết định chọn 12h đêm đi đổ xăng vì cho rằng thời điểm này sẽ ít người, nhưng thực tế ngược lại.

  Gần 1h đêm, cô đến được cây xăng trên đường Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm), nơi cả 4 trụ bơm đang hoạt động. Lượng người xếp hàng đông nhưng Hạnh chờ 5-10 phút là đến lượt và không giới hạn số lít xăng được mua.

  Gần 12h đêm, anh Nguyễn Bình, 30 tuổi, tài xế xe ôm công nghệ đang xếp hàng chờ đổ xăng trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy. Trước đó, anh đã đi qua 5 cây xăng từ Hà Đông đến Cầu Giấy nhưng chỗ nào cũng đông nghịt người.

  Mấy hôm nay anh Bình chọn nửa đêm và rạng sáng để đi mua xăng, hy vọng không phải xếp hàng quá lâu. Nhưng những người cùng suy nghĩ với anh không ít nên tình trạng xếp hàng chờ đợi giữa đêm cũng đông không kém ban ngày.

  "Ngày trước, sau 11 giờ đêm các cây xăng vắng, tôi mất vài phút để đổ đầy bình, còn giờ hôm nào nhanh nhất cũng phải chờ 15 phút. Dù sao xếp hàng ban đêm cũng đỡ mệt mỏi, tránh nắng nóng và không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc", nam tài xế nói. Nhiều người nói rằng đã đợi cả tiếng chưa đến lượt. Hơn 1h sáng, lượng người đến các cây xăng giảm nhưng vẫn chờ trung bình 5-10 phút.

  Tình trạng cây xăng khan hàng, hết xăng hoặc dầu tại Hà Nội, TP HCM và một số địa phương đã kéo dài vài tuần gần đây. Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu phản ánh chiết khấu (mức doanh nghiệp đầu mối cắt lại cho thương nhân, đại lý bán lẻ) vẫn rất thấp, và việc nhập hàng từ đầu mối khó khăn, nhỏ giọt.

  Tại Hà Nội, hai hôm trước thời điểm điều chỉnh giá, một số cây xăng treo biển "hết xăng, còn dầu"; số khác thì hạn chế lượng bán 30.000 - 50.000 đồng với mỗi lần đổ cho xe máy, thậm chí có cây xăng từ chối bán cho ôtô với lý do "hàng nhập được ít".

  Nguoi dan Ha Noi 12h dem di do xang - 3

  Thông báo hôm 8/11 từ Petrolimex cho biết, 96 cửa hàng bán lẻ của công ty bắt đầu mở bán 24/24 đến hết ngày 13/11, nhằm phục vụ người tiêu dùng tại Hà Nội, khi những ngày qua xuất hiện tình trạng người dân dồn về các cửa hàng mua nhiên liệu tăng đột biến.

  Một nhân viên bán xăng trên đường Trần Quang Khải cho biết, lượng khách đến đổ xăng tăng mạnh trong hai tuần qua. "Lúc trước chỉ qua 12 giờ đêm gần như không có khách, nay chúng tôi phải làm việc xuyên đêm, 1-2h sáng vẫn đông người mua và chỉ vắng hơn một chút vào rạng sáng", vị này nói.

  Theo: vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn