1. Biker bán chuyên

  Ngồi sau vòng tay ra trước lái xe máy có vi phạm luật?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng ba 2014.

  Một hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt là ở các khu vực chợ đầu mối, ngoại ô đó là việc 2 người lớn đi xe máy thồ hàng, 1 người ngồi thấp hơn ở phía trước, còn người ngồi sau cầm lái. Tư thế đi xe khá bất tiện, và liệu lái xe máy như thế có vi phạm luật giao thông đường bộ hay không?

  Ngoi sau vong tay ra truoc lai xe may co vi pham luat
  Tư thế láy xe nguy hiểm
  Tư thế ngồi lái xe ảnh hưởng lớn tới việc quá trình di chuyển của mỗi người có an toàn hay không. Vì khi ngồi không đúng tư thế, người lái xe dễ bị mỏi mệt khi điều khiển xe đi một quãng đường dài. Đồng thời khi gặp những tình huống bất ngờ, phản ứng của người lái xe sẽ bị chậm hoặc không chính xác.

  Ví dụ với thao tác phanh, nếu tay và chân người lái xe không ở vị trí đúng, hiệu quả phanh sẽ giảm hoặc thậm chí không phanh được. Đối với xe gắn máy, khi người ngồi phía sau vòng tay qua người ngồi trước để điều khiển xe cũng là một tư thế ngồi sai, không đảm bảo an toàn giao thông.

  Tại Điểm n Khoản 3 Điều 6, Nghị Định 171/2013/NĐ-CP quy định như sau: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hành vi vi phạm “Người ngồi phía sau vòng tay qua người ngồi trước để điều khiển xe, trừ trường hợp chở trẻ em ngồi phía trước”.

  Theo đó, người tham gia giao thông nên chấp hành đúng theo quy tắc giao thông đường bộ, ngồi lái xe với vị trí và tư thế đúng để có thể bảo đảm an toàn cho chính mình và các phương tiện khác.
  Theo Báo GTVT
  2banh
  2banh.vn
 2. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  chỉ khi người ngồi trước dưới 6 tuổi hê hê
 3. sieutocdo2012

  sieutocdo2012 Biker cấp 1

  ngoi v nguy hiem lam , tay lai k kip la met .