1. Biker cấp 4

  Ngoại trừ Lead, PCX, cả 4 mẫu xe Honda SH, SH mode, Air Balde, Vision đều có giá tính thuế tăng mạnh

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 30 Tháng năm 2017.

  Mấy ngày nay, có khá nhiều thông tin về chuyện Quyết định 942 của Bộ Tài Chính tăng giá tính phí trước bạ nhiều mẫu xe ga ăn khách của Honda Việt Nam. Ngoại trừ Lead, PCX, cả 4 mẫu xe Honda SH, SH mode, Air Balde, Vision đều có giá tính thuế tăng mạnh... Và bất ngờ khi biết Air Blade 125cc là mẫu xe của Honda Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều nhất sau quyết định 942 được ban hành.

  Ngoai tru Lead PCX ca 4 mau xe Honda SH SH mode Air Balde Vision deu co gia tinh thue tang manh
  Ảnh minh họa

  Theo đó, quyết định này bổ sung giá tính lệ phí trước bạ của tổng cộng 135 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 19 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước; 2 loại ô tô điện nhập khẩu; 2 loại xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ sản xuất, lắp ráp trong nước; 29 loại xe máy hai bánh nhập khẩu và 127 loại xe máy 2 bánh sản xuất, lắp ráp trong nước.

  Trong số này, ngoại trừ Lead và PCX, cả 4 mẫu xe ga Honda còn lại là SH, SH mode, Air Balde và Vision đều có giá tính thuế tăng mạnh. Cụ thể, giá tính thuế của SH 150 CBS và SH 150 ABS tăng tương ứng 19 và 24 triệu đồng/xe, lên mức giá 101 và 114 triệu đồng. Mức phí trước bạ hiện nay đang được áp dụng ở mức 2% đối với xe máy. Riêng xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

  Quyết đinh mới này khiến mức tiền lệ phí trước bạ của hai phiên bản SH 2017 này tại các thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ tăng tương ứng 950 nghìn và 1,2 triệu đồng, lên 5,05 và 5,7 triệu đồng. Tại các khu vực còn lại, mức tăng chỉ từ 380 – 480 nghìn đồng.

  Tương tự, giá tính thuế của SH mode tăng lên 63 triệu đồng so với mức trước đây là hơn 51 triệu đồng khiến lệ phí trước bạ của xe này tăng thêm khoảng 600 nghìn đồng. Còn đối với mẫu Vision tăng lên 36,6 triệu đồng so với mức cũ là 28,7 triệu đồng khiến lệ phí trước bạ tăng tối đa 330 nghìn đồng.

  Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở lần điều chỉnh giá tính phí trước bạ lần này của Bộ Tài chính là Air Blade - mẫu xe ga bán chạy nhất Việt Nam nhiều năm qua. Cụ thể, với giá tính thuế của Air Blade 125cc tăng lên 45 triệu đồng, mức giá áp cũ là 38 triệu đồng do đó khách mua Air Blade 125 phải đóng thêm chi phí trước bạ tăng lên không đáng kể, khoảng hơn 350 nghìn đồng. Tuy nhiên chi phí cấp biển số lại tăng lên mức gấp đôi tại Hà Nội và TP.HCM từ mức 2 triệu đồng hiện nay lên con số 4 triệu đồng tại Hà Nội và TP.HCM. Phí cấp biển số xe được thu tại các trụ sở công an có thẩm quyền. Mức phí này được tính theo giá trị xe và cũng phân theo tỉnh thành phố. Tại Hà Nội và TP HCM, nếu xe máy có trị giá dưới 15 triệu đồng thì phí là 500.000 đồng; xe từ 15-40 triệu phí là 2 triệu; xe trên 40 triệu phí là 4 triệu đồng. Các tỉnh khác mức phí sẽ dao động 50.000 - 800.000 đồng.

  Ngoai tru Lead PCX ca 4 mau xe Honda SH SH mode Air Balde Vision deu co gia tinh thue tang manh - 2
  Trong 7 mẫu xe được điều chỉnh tại quyết định 942?QD-BTC có tới 6 mẫu xe tay ga của Honda Việt Nam

  Khi được hỏi về việc áp dụng bảng giá tính phí trước bạ với các mẫu xe của mình đại diện Honda Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cũng khá bất nhờ vì thông tin mới này của Bộ Tài Chính. Hầu hết những mẫu xe ăn khách của Honda Việt Nam đều được điều chỉnh tăng phí. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức cạnh tranh của những mẫu xe này đặc biệt là trường hợp của chiếc Honda Air Blade 125cc. Mẫu xe tay ga ăn khách này vừa bị tăng phí trước bạ và vừa bị tăng phí cấp biển số lên khá cao”.

  Nguồn Hoàng Cường - Xe giao thông
  2banh
  2banh.vn
 2. Phan Duy

  Phan Duy Biker cấp 4

  K tăng giá xe côn tay là ok r Ngoai tru Lead PCX ca 4 mau xe Honda SH SH mode Air Balde Vision deu co gia tinh thue tang manh
Đăng ký kênh
Đăng ký