1. Biker chuyên nghiệp

  Nghị sĩ Ben Hansen của Mỹ đề xuất luật mới - người lái xe không cần đội mũ bảo hiểm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng một 2023.

  Có lẽ một điều phổ biến mà ai cũng biết đó là việc ngồi lên xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm để tham gia giao thông lẫn việc bảo vệ phần đầu của người lái xe. Tuy nhiên, mới đây Nghị Sĩ Ben Hansen của Bang Nebraska của Mỹ đang cố gắng thúc đẩy luật mới 'người đi xe máy có thể không cần đội mũ bảo hiểm'.

  Nghi si Ben Hansen cua My de xuat luat moi nguoi lai xe khong can doi mu bao hiem
  Nghị sĩ Ben Hansen của Mỹ đề xuất luật mới - người lái xe không cần đội mũ bảo hiểm.

  Nghi si Ben Hansen cua My de xuat luat moi nguoi lai xe khong can doi mu bao hiem - 2
  Đầu tiên, Bang Nebraska của Mỹ cũng đang chấp hành luật yêu cầu người lái xe máy đội mũ bảo hiểm hiện hành tương tự các luật có hiệu lực trên thế giới. Nhưng nếu bộ luật mới vừa được Nghị sĩ Ben Hansen đề xuất được thông qua thì người lái xe sẽ không cần đội mũ bảo hiểm nếu họ vượt qua 2 yêu cầu.

  Nghi si Ben Hansen cua My de xuat luat moi nguoi lai xe khong can doi mu bao hiem - 3

  Một là trên 21 tuổi và thứ 2 là vượt qua bài kiểm tra liên quan đến lái xe an toàn. Đó là việc người lái xe phải thực hiện bài kiểm tra riêng biệt với thi giấy phép lái xe.

  Nghi si Ben Hansen cua My de xuat luat moi nguoi lai xe khong can doi mu bao hiem - 4

  Nếu người lái vượt qua các điều kiện trên thì có thể tự tin lái xe máy của mình đi khắp Bang Nebraska và đặc biệt không cần đội mũ bảo hiểm, miễn là phía trước có vật dụng chắn gió hoặc tương tự như kính đeo mắt hay kính chắn gió của xe máy.

  Nghi si Ben Hansen cua My de xuat luat moi nguoi lai xe khong can doi mu bao hiem - 5

  Trước đây các luật cực đoan hơn đã được đề xuất. Ví dụ bãi bỏ hoàn toàn việc đội mũ bảo hiểm và để người lái tự quyết định rủi ro của mình. Nhưng quy cho cùng thì việc đội mũ bảo hiểm vẫn là lợi ích của bản thân và người xung quanh.
  Nguồn: Riderpart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng một 2023