1. Administrator

  NGHE NHẠC KHI ĐI TOUR chỉ an toàn khi dùng đúng cách

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 26 Tháng hai 2020.

  Nghe nhạc khi chạy xe là thói quen của nhiều anh em hiện nay, việc nghe nhạc sẽ giúp chúng ta không cảm thấy chán khi chạy xe đường dài nhưng nó cũng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng không đúng cách.

  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach
  NGHE NHẠC KHI ĐI TOUR chỉ an toàn khi dùng đúng cách

  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach - 2

  Hạn chế đầu tiên chính là anh em có thể bị xử phạt rất nặng theo nghị định 100 mới được ban hành. Cụ thể theo điểm h khoản 4 Điều 6 Nghị định 100 quy định:

  "Phạt tiền từ 600.000 đồng - 01 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi sử dụng thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính."

  Điều này đồng nghĩa với việc người điều khiển xe máy hoặc các loại xe tương tự sử dụng tai nghe, kể cả tai nghe không dây (trừ thiết bị trợ thính) khi tham gia giao thông đều có thể bị phạt lên tới 01 triệu đồng.

  Với quy định này mình nghĩ anh em cũng không nên đeo tai nghe khi lái xe để tránh bị phạt cũng như giảm bớt sự nguy hiểm hơn cho chính bản thân mình khi không sử dụng đúng cách.

  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach - 3

  Biết là vi phạm nhưng nhiều anh em vẫn muốn nghe nhạc khi đi tour thì mình xin chia sẻ vài điều dưới đây để mọi người vừa có thể nghe nhạc vừa đảm bảo được an toàn khi chạy xe.

  Theo mình đôi khi cũng tốt, nó giúp chúng ta thoải mái và đỡ buồn ngủ khi hát theo nhạc. Một số thời điểm như đang chạy lúc bình minh lên hoặc hoàng hôn xuống thì quả thật nghe nhạc lúc này vô cùng tuyệt.

  Muốn nghe nhạc khi đi tour anh em nên đội nón Fullface hoặc ¾ vừa tránh được sự chú ý lại không bị gió rít tai như là khi sử dụng nón nửa đầu.

  Điều gây nguy hiểm ở đây là do anh em nghe nhạc quá lớn dẫn đến không tập trung khi lái xe và cũng không nghe thấy còi xe hay tín hiệu của những chiếc xe khác trên đường, điều này có thể dẫn đến những va chạm không đáng có trên đường.


  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach - 4


  Nếu nghe như vậy thì đúng là anh em đang hại chính bản thân mình rồi. Theo mình việc nghe nhạc sẽ an toàn nếu bạn nghe với âm lượng vừa đủ.

  Khi chạy xe mình sẽ bật nhỏ vừa đủ để nghe, lúc này anh em vẫn có thể nghe được tiếng còi xe tiếng của động cơ hoặc tiếng kêu từ người khác, những âm thanh rất quan trọng vì nó giúp chúng ta phán đoán được tình huống.

  Mình đã sử dụng tai nghe nhiều lần khi đi tour và cảm thấy nó không có ảnh hưởng gì khi làm như trên cả. Có lúc không biết đường mình còn bật google maps chỉ đường để chạy và vẫn có thể nghe nhạc, đến đoạn cần rẽ nó sẽ tự động giảm nhạc và hướng dẫn đường trước đó vài trăm mét.

  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach - 5

  Nếu có điều kiện anh em nên sử dụng các thiết bị nghe nhạc Bluetooth được lắp trên nón bảo hiểm để có thể dễ điều khiển, hơn nữa việc sử dụng những loại loa này sẽ giúp tai không bị đau như khi đeo tai nghe.

  Nếu đeo tai nghe thì anh em nên sử dụng loại tai nghe mềm để khi đeo quá lâu và bị kẹp với nón bảo hiểm thì cũng không gây đau tai.

  Như vậy nếu anh em muốn nghe nhạc khi đi tour thì hãy cứ đeo tai nghe cũng được nhưng chú ý mở vừa đủ để nghe mà thôi để còn nghe được các âm thanh xung quanh. Sử dụng đúng cách thì tốt còn dùng sai thì nó sẽ phản tác dụng.
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2020
 2. vantien119

  vantien119 Biker cấp 3

  ĐỒNG PHỤC CÔNG SỞ - MAY ĐO - MAY SIZE

  http://dongphuchathanh.com/

  Phone/Zalo: 0934 554 879

  đồng phục công sở hà nội

  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach
  mua đồng phục công sở ở đâu  NGHE NHAC KHI DI TOUR chi an toan khi dung dung cach - 2
Đăng ký kênh
Đăng ký