1. Biker tích cực

  Nếu xăng nhiễm nước, người dùng phải hạ bình xăng, súc sửa thật sạch

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2016.

  Các thành phố lớn, đặc biệt như TP HCM mùa này không thiếu những cơn mưa nặng hạt. Nguy hiểm ở chỗ, mưa gây ngập đường kéo theo nhiều hệ lụy liên quan đến các phương tiện giao thông. Trong đó, vấn đề hay gặp phải nhất là hiện tượng xăng, nhớt nhiễm nước.

  Neu xang nhiem nuoc nguoi dung phai ha binh xang suc sua that sach
  Nếu xăng nhiễm nước, người dùng phải hạ bình xăng, súc sửa thật sạch

  Hậu quả khiến xe khó khởi động hoặc thậm chí chết máy. Nguy hiểm hơn, nếu không biết cách xử lý sẽ khiến động cơ hư hỏng nặng. Vậy đâu là nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục cho tình trạng xăng, dầu nhiễm nước?

  Xăng nhiễm nước

  Nguyên nhân: Xăng nhiễm nước chủ yếu do vào mùa mưa, đường phố ngập cao khiến nước lẫn vào trong bồn chứa tại các cây xăng. Theo đường đó, chúng sẽ đi vào bình xăng của nhiều loại phương tiện.

  Neu xang nhiem nuoc nguoi dung phai ha binh xang suc sua that sach - 2
  Ảnh minh họa

  Biểu hiện và hậu quả:
  Thông thường, xe có xăng nhiễm nước sẽ gặp tình trạng khó nổ, đề không được. Ngoài ra, khi đang lưu thông rất khó để tăng tốc, vặn ga động cơ có giảm giác hụt hơi. Nếu để nước lẫn trong bình lâu ngày sẽ gây hỏng cụm bơm nhiên liệu và làm bình xăng bị gỉ sét.

  Giải pháp cho xăng nhiễm nước: Nếu xăng nhiễm nước, người dùng phải hạ bình xăng, súc sửa thật sạch. Sau đó tới lượt vệ sinh các bộ phận như bugi, cụm bơm nhiên liệu, đồng thời tiến hành thay bộ lọc.

  Cuối cùng là đổ xăng mới vào để vận hành. Nếu xe gặp trục trặc do xăng nhiễm nước mà bản thân không thể tự khắc phục được, cách tốt nhất là nhanh chóng mang tới trung tâm sửa chữa để thợ lành nghệ khắc phục.

  Nguồn: tổng hợp
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2020