1. Biker cấp 4

  Nếu ngại thì ban đầu có thể dùng xen kẽ xăng E5 và xăng thông thường

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng năm 2016.

  Không có vấn đề gì về kỹ thuật đối với động cơ vừa sử dụng xăng E5 vừa sử dụng xăng truyền thống. Vì xăng sinh học E5 sản xuất trên nền tảng đưa Ethanol vào xăng truyền thống. Xăng E5 được pha chế từ 95% xăng A92 và 5% Ethanol khan, các nguyên liệu này đều được giám định chất lượng bởi các trung tâm đo lường trước khi nhập kho.

  Neu ngai thi ban dau co the dung xen ke xang E5 va xang thong thuong
  Thêm nữa, xăng E5 hoàn toàn không hề thay đổi chất lượng trong thời gian 6 tháng, nên phương tiện không vận hành thường xuyên trong khoảng thời gian dưới 6 tháng không bị ảnh hưởng động cơ khi sử dụng.

  Về vấn đề xăng “ngậm nước”, điều này thực tế gần như không xảy ra vì cồn dùng để pha xăng A5 là loại có hàm lượng cồn 99,95%, suýt soát đến độ tuyết đối 100%, lượng nước không đáng kể. Ngoài ra, dù có nhiều ưu điểm hơn xăng A92, E5 vẫn rẻ hơn vì Nhà nước đang hỗ trợ người tiêu dùng và các công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu.

  Mức độ tiêu hao của E5 so với A92

  Nồng độ Ethanol đúng mức giúp tăng trị số ốc tan (thể hiện khả năng kích nổ động cơ) và làm nhiên liệu cháy triệt để hơn, nhờ vậy mức độ tiêu hao của xăng E5 tốt hơn so với xăng A92.

  Bên cạnh đó, các hãng ôtô lớn trên thế giới đều khẳng định xăng không chì chứa từ 10% Ethanol trở xuống tương thích với động cơ xe, đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo hành cho người sử dụng xe khi dùng loại nhiên liệu này.
  Nguồnhttp://news.zing.vn/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-xang-e5-thay-the-a92-post651944.html
  2banh
  2banh.vn