1. Biker chuyên nghiệp

  Nếu bỏ giò đạp thì Honda nên trang bị thêm chức năng này cho xe tay ga

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2023.

  Hiện nay đa phần các mẫu xe tay ga nhà Honda thế hệ mới đều đã lược bỏ phần giò đạp, tuy gọn đẹp hơn nhưng thật sự đây có thể là một con dao 2 lưỡi trong quá trình sử dụng xe của khách hàng. Ưu và nhược điểm của giò đạp là gì, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích thử nhé.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga
  Nếu bỏ giò đạp thì Honda nên trang bị thêm chức năng này cho xe tay ga.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 2
  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 3
  Để phù hợp với xu hướng chung của thị trường và sở thích của khách hàng, trong vài năm trở lại đây Honda đã bỏ luôn phần giò đạp dành cho các dòng xe tay ga. Không có chi tiết này nhìn lốc nồi có phần nào đó trông gọn gàng hơn.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 4
  Và việc không có giò đạp cũng giúp xe giảm trọng lượng (mặc dù số kg được giảm không quá đáng kể), mặt khác bỏ đi chi tiết giò đạp còn giúp hãng tiết kiệm chi phí khi sản xuất xe. Một công hai ba việc.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 5
  Khi không có giò đạp mà còn là xe tay ga, thì ta chỉ có một cách duy nhất để khởi động xe là ấn nút đề máy thông qua nguồn điện từ bình ắc quy để giúp xe nổ máy. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu năm hoặc vì một lý do gì đó mà bình ắc quy bị hư hỏng, thì đồng nghĩa với việc bạn không thể đề máy.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 6
  Ở những xe tay ga đời cũ, nếu bình ắc quy hư ta vẫn có thể khởi động xe được bằng cách sử dụng giò đạp. Còn với những dòng xe tay ga hiện đại ngày nay nhà Honda đã bỏ giò đạp rồi thì chỉ có đẩy bộ hay tìm nơi kích bình xài đỡ để tìm chỗ thay bình.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 7
  Vậy cho nên theo mình, nếu đã lượt bỏ giò đạp rồi thì hãng nên trang bị một đèn tín hiệu dùng để báo tình trạng của bình. Khi có thêm chức năng này người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra tình trạng bình ắc quy xe mình đang như thế nào. Để giảm tải tối đa xác suất hư bình đột ngột dẫn tới không thể nổ máy.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 8
  Hiện tại chức năng báo tình trạng bình điện này chỉ mới được trang bị trên một số dòng xe nhập khẩu từ thị trường Indonesia điển hình như Vario 125/150 2020, Vario 125 2022 và Vario 160... chứ những mẫu xe được sản xuất và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam vẫn chưa có thêm chức năng cảnh báo này.

  Neu bo gio dap thi Honda nen trang bi them chuc nang nay cho xe tay ga - 9
  Còn đối với những xe đời cũ, nếu anh em quan tâm đến tình trạng bình điện hoặc sợ dẫn bộ. Có thể trang bị thêm những đồng hồ mini báo volt này sẽ rất có ít cho việc canh điện năng trong bình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2023