1. Biker cấp 4

  Nên thay ắc quy xe đạp điện vào lúc nào?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 24 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Khi dùng xe đạp điện chạy ắc quy trong bao lâu bạn sẽ phải thay thế và thay thế loại bình nào luôn là thắc mắc chung của người tiêu dùng. Sau đây, Xe điện Việt Thanh sẽ giải thích cho người tiêu dùng xe đạp điện hiểu rõ vấn đề.


  Nen thay ac quy xe dap dien vao luc nao


  Hạn sử dụng ắc quy xe đạp điện là bao lâu?

  - Thông thường ắc quy xe đạp điện sẽ có hạn sử dụng khoảng 2 – 3 năm (500 lần sạc).

  - Nếu bạn sử dụng không đúng cách thì tuổi thọ ắc quy xe đạp điện sẽ tỉ lệ thuận giảm đi và thường do 3 nguyên nhân:

  + Đầu tiên là phải xem chất lượng của ắc quy có phải là ắc quy chính hãng không. Khi thay thế bình ắc quy các bạn nên đến những trung tâm, cửa hàng chuyên bán phụ tùng, linh kiện xe đạp điện chính hãng.


  Nen thay ac quy xe dap dien vao luc nao - 2


  + Thứ hai là bộ phận sạc điện, bạn phải tìm mua sạc điện có cùng công suất với ắc quy. Nếu sạc có công suất cao hơn ắc quy thì sẽ sạc rất nhanh đầy nhưng theo đó ắc quy cũng nhanh chai phồng hơn. Và ngược lại, nếu sạc điện có công suất nhỏ hơn ắc quy thì sẽ rất lâu sạc đầy, từ đó dẫn đến ắc quy cũng nhanh bị chai phồng.

  + Thứ ba là phụ thuộc vào cách sạc và cách sử dụng ắc quy.

  Thay bình ắc quy xe đạp điện khi nào là đúng lúc?

  Việc thay ắc quy đúng lúc là khi bạn sử dụng quãng đường đi được và tốc độ giảm: cụ thể khi mới mua bạn đi được 60km quảng đường và 40km tốc độ nhưng hiện nay con số này ngày càng giảm thì đó là dấu hiệu của sự chai bình.


  Nen thay ac quy xe dap dien vao luc nao - 3


  Thường thì xe đạp điện sẽ có từ 4 – 5 bình ắc quy nhỏ và thông số trên giảm nói lên số lượng bình đã bị chai hay yếu đi bạn nên kiểm tra sớm để thay thế đúng lúc, tránh việc kéo dài dẫn đến cả bộ ac quy xe dap dien bị chai và phải thay thế tất cả. Bởi 1 bình nhỏ hỏng thì các bình còn lại sẽ đảm nhiệm việc của nó dẫn đến quá tải cho các bình còn lại và sự hư hỏng của các bình còn lại sẽ đến nhanh hơn. Vì thế việc bảo trì là điều rất cần thiết mỗi 6 tháng 1 lần.


  Nen thay ac quy xe dap dien vao luc nao - 4


  Mọi thắc mắc liên hệ: 0902 221 418
  2banh
  2banh.vn