1. Biker cấp 1

  Nên mua xe cup 50cc hay là mua xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 26 Tháng chín 2018.

  Tỉnh thành:
  HCM
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Điện thoại:
  0912272077
  Hiện nay thị trường xe điện ở Việt Nam ngày càng sôi nổi và nhộn nhịp. Có rất nhiều dòng xe điện mới tung ra thị trường với nhiều tính năng vượt trội. Và hiện nay các bậc phụ huynh đang phân vân nên lựa chọn xe đạp điện hay xe cub 50cc cho con em mình đi học.

  Nen mua xe cup 50cc hay la mua xe dap dien

  Và sau đây mình có một bài so sanh về những ưu và nhược điểm khi sử dụng 2 dòng xe trên để các bậc phụ huynh có thể đưa ra quyết định của mình.

  Đầu tiên là so sánh về sự an toàn khi sử dụng xe


  - Đối với xe đạp điện: thì nó thường có kiểu dáng nhỏ gọn dễ vận hành và người lái có thể kiểm soát được tình huống tốt hơn, an toàn hơn. Đặc biệt trọng lượng tổng thể của xe đạp điện khá là nhẹ cho nên rất thích hợp cho các em học sinh cũng như người lớn tuổi sử dụng.

  - Đối với xe cub 50cc: thì tốc độ của nó sẽ nhanh hơn trọng lượng xe cũng nặng hơn cho nên việc làm chủ tình huống khó khăn hơn một chút. Nhưng bù lại là nó có hệ thông phanh an toàn hơn khá nhiều so với xe đạp điện.

  So sánh về sự bền bỉ và tuổi thọ của xe


  - Ở xe đạp điện: Độ bền bỉ của xe đạp điện chỉ từ 3 – 5 năm mà thôi. Nếu bạn biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách thì cũng chỉ được tầm 7 năm là cao. Không những thế bình acquy mỗi năm bạn sẽ phải thay 1 lần để đảm bảo được quãng đường đi của xe.

  Nen mua xe cup 50cc hay la mua xe dap dien - 2

  - Còn ở xe cub 50cc: Độ bền của nó hoàn toàn vượt trội so với xe đạp điện. Chiếc xe cub 50cc có tuổi thọ trung bình từ 10 năm trở lên nếu bạn biết cách bảo quản thì nó sẽ trung thành với bạn trong thời gian khá là dài đó.

  So sánh về chi phí sử dụng của xe đạp điện và xe cub 50cc

  - Xe đạp điện: Bù lại ở tuổi thọ thì chi phí sử dụng ở xe điện thấp hơn rất là nhiều so với xe cub 50cc. Và đặc biệt là xe đạp điện không có khói thải ra môi trường. Trung bình để đi được 100km thì bạn sẽ tốn tầm 4.500 vnđ cho tiền điện tiêu thụ.

  - Xe cub 50cc: Đây là dòng xe chạy bằng xăng cho nên chi phí khá là mắc. Ngoài ra sử dụng xe chạy bằng xăng sẽ có khói thải ra môi trường làm ô nhiễm bầu không khí trong lành. Trung bình cứ 100km thì bạn sẽ tốn 22.000 vnđ cho tiền xăng.

  Tính ra thì khi sử dụng xe đạp điện sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất là nhiều đấy. Nhưng bù lại tuổi thọ của nó không được cao và bền bỉ cho lắm.


  Hotline liên hệ để được tư vấn:

  · Hà Nội: 024.22108888 - 0966.888887

  · Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0912272077

  ---------
  HỆ THỐNG THẾ GIỚI XE ĐIỆN - XEDIEN.COM.VN.

  Hồ Chí Minh

  · Showroom 8 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.

  · Showroom 9 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
  2banh
  2banh.vn