1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Nên mua một chiếc xe độ sẵn hay bắt đầu với một chiếc xe zin?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng chín 2020.

  Ai khi bắt đầu chơi xe cũng bị hấp dẫn bởi những chiếc xe đăng bán với hàng loạt đồ chơi hàng hiệu với cái giá ngang xe mới. Vậy thì theo các bạn nên chọn một chiếc xe độ sẵn hay đập thùng một chiếc xe mới rồi tự tay mình dọn lên? Hôm nay mình sẽ giải nghĩa cho các bạn nên chọn phương án nào!

  Nen mua mot chiec xe do san hay bat dau voi mot chiec xe zin
  Nên mua một chiếc xe độ sẵn hay bắt đầu với một chiếc xe zin?

  Nen mua mot chiec xe do san hay bat dau voi mot chiec xe zin - 2

  Với hai lựa chọn trên thì mình chắc chắn rằng các bạn sẽ rất đắn đo, chẳng biết nên mua một chiếc xe mới hoàn toàn hay mua một chiếc xe đời cũ hơn nhưng được lên nhiều đồ chơi và có giá tương đương.

  Vậy nên mình sẽ nêu ra một vài lý do thuyết phục các bạn nên chọn một chiếc xe zin hay một chiếc xe độ sẵn để dễ dàng so sánh.

  Mua xe độ sẵn thì những lỗi vặt sẽ được khắc phục hoàn toàn

  Nen mua mot chiec xe do san hay bat dau voi mot chiec xe zin - 3
  Khi mua một chiếc xe độ sẵn thì mình chắc chắn các bạn sẽ không phải lo khắc phục một số lỗi nhỏ của xe zin như là : Phuộc kêu, dọng nồi, sên cam kêu,...

  Bởi vì một chiếc xe độ thì thường được chủ nhân cũ rất chi là trau chuốt, bởi vậy sẽ luôn ưu tiên khắc phục những yếu điểm của xe zin bằng những trang bị hoàn hảo nhất. Cho nên khi mua một chiếc xe độ bạn chỉ cần giữ nó, bảo dưỡng và chạy bởi vì bản thân nó đã có những món đồ chơi hàng hiệu.

  Sẽ có vẻ ngoài bắt mắt và hiệu năng sử dụng cao hơn hẳn

  Nen mua mot chiec xe do san hay bat dau voi mot chiec xe zin - 4
  Trên những chiếc xe độ thì chúng ta sẽ có trải nghiệm lái tốt hơn hẳn xe zin nhờ những món đồ chơi xịn xò. Đa số chúng đều có những núm để thay đổi cấu trúc, sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của chúng ta.

  Ví dụ giống như khi bạn lên cùm thắng đồ chơi thì bạn có thể điều chỉnh được độ xa gần của tay thắng sao cho vừa với kích thước ta. Hay lên phuộc độ thì sẽ điều chỉnh được độ nhún nảy để thích hợp với cân nặng bản thân và nhu cầu hàng ngày.

  Cảm giác 'ngọt ngào khó tả' khi mua xe mới

  Nen mua mot chiec xe do san hay bat dau voi mot chiec xe zin - 5
  Thật sự cái cảm giác mà đập thùng một chiếc xe mới nó cực kì sung sướng và phấn khích. Nó khó tả lắm các bạn, nó vui từ lúc mình ra đại lý với gia đình xong rồi chọn màu mình thích. Chọn được rồi thì dắt xe vào chỗ của mấy anh kĩ thuật để họ lắp ráp rồi đổ xăng.

  Ai trải qua rồi sẽ hiểu, dường như lần đầu tiên nào cũng luôn sướng nhưng có lẽ cảm giác hứng khởi nhất thì chỉ có 'đập thùng' một chiếc xe mới mang lại được. Trong quá trình chạy rô đai thì mình còn 'xuýt xoa' chạy thật là kĩ, qua khoảng hơn 2000 cây số rồi mới dám 'bung lụa'.

  Thỏa sức lên đồ chơi xe, cá nhân hóa chiếc xe theo đúng ý mình

  Nen mua mot chiec xe do san hay bat dau voi mot chiec xe zin - 6
  Có một sự khó chịu nho nhỏ khi mua một chiếc xe độ sẵn là khi bạn đi ra đường sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn bạn với chủ xe cũ. Bởi vậy nên nhiều khi bạn sẽ cảm thấy mình đang 'mượn xe' chứ chưa có cảm giác chiếc xe thuộc sở hữu của mình.

  Vậy nên khi sở hữu một chiếc xe zin hoàn toàn thì bạn có thể thoải mái thay đổi nó theo ý thích của bản thân. Mua một chiếc xe độ sẵn mà muốn thay đổi vài chi tiết đồ chơi thì bạn còn phải suy nghĩ coi lên món đó hiệu năng sử dụng có cao hơn đồ chơi cũ không và giá cả thế nào. Nếu rơi vào trường hợp như vậy thì lúc ban đầu mua xe mới cho lành, chẳng phải đau đầu suy nghĩ.

  Theo mình, một người tập trung vào hiệu năng sử dụng thì mình sẽ chọn một chiếc xe độ sẵn. Còn nếu là kiểu người thích những thứ mới mẻ và có nhu cầu thể hiện bản thân thì nên chọn một chiếc xe mới hoàn toàn để độ theo ý thích. Chơi xe thì ai cũng có cái tôi, bởi vậy mình nghĩ anh em nên hạn chế 'cà khịa' và phán xét chiếc xe của người khác.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng chín 2020
 2. Quanghuy078

  Quanghuy078 Biker mới

  Dòng này 10 năm nữa nhìn vẫn đẹp , úy tín :))