1. Biker-Cấp-Cùn

  Nên hay không việc tra mỡ bò vào sên DID?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười 2018.

  Đối với sên DID vàng thường thì có nên bôi mỡ bò cho êm ái hay thỉnh thoảng châm nhớt láp là được. Đâu là giải pháp nhanh gọn lẹ và tốt cho xe của những người ít có thời gian chăm sóc xe? Đây là câu hỏi mà Trung tâm Nhông sên dĩa – Nhongsendia.vn nhận được từ một bạn khách hàng trẻ tuổi. Vậy việc tra mỡ bò vào sên DID nên hay không? Có người khuyên là không nên tra mỡ bò vào sên DID vì không tốt mà không nói rõ lý do. Có người lại bảo: ngày xưa các cụ vẫn xài cho con Wave,Dream Thái, ... bao nhiêu năm vẫn chạy tốt đấy thôi. Hãy cùng nhau phân tích vấn đề này nhé

  Nen hay khong viec tra mo bo vao sen DID
  Tra mỡ bò vào sên DID nên hay không?
  Tra mỡ bò vào sên DID nên hay không?
  Đây chỉ là những kinh nghiệm của bản thân mình đúc kết lại sau nhiều chuyến đi. Vì mình thường đi đèo, núi nhiều khá dơ và nhông sên dĩa rất dễ bị dính bùn đất nên việc chăm sóc sên DID nói riêng và cả bộ NSD nói chung là điều cần ưu tiên hàng đầu.

  Như vấn đề được đặt ra ở trên, theo thói quen có rất nhiều bạn thường tận dụng nhớt máy cũ để châm sên, nhớt lap có độ nhớt 80/90 hoặc mỡ bò để tra vào sên . Tuy nhiên, nếu lấy nhớt lap đặc và mỡ bò châm sên thì chỉ phù hợp với các xe có Cacte bảo vệ như Wave, Dream, Sirius, Jupiter, ...
  Bảo dưỡng sên DID cho xe đi sên trần như thế nào?
  Bạn có biết rằng những xe đi sên trần phải thường xuyên chịu bụi bẩn và đất cát bám vào trong quá trình sử dụng (do thường để lộ ra ngoài mà không che chắn), sẽ làm cho các mắt xích có thể bị khô, lâu dần sẽ làm sên DID khô cứng bị chết, dễ dẫn đến tình trang các mắt xích sên bị gỉ cứng lại không duỗi thẳng ra, mềm mại khi đi với tốc độ cao và dễ bị tuột, đứt sên.
  • Chính vì thế, việc tra mỡ bò vào sên DID vàng thường được nhiều người sử dụng như thói quen mà trước khi có các sản phẩm vệ sinh, bảo dưỡng họ vẫn thường dùng.
  • Tuy nhiên việc tra mỡ bò vào sên DID đối với các xe sên trần sẽ khiến sên rất dễ bị bám bụi bẩn, đất cát vào sên, gây hại cho nhông sên dĩa.
  • Tốt nhất, bạn nên mua những chai dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng sên chuyên nghiệp. Bởi nhớt thải, nhớt lap hay mỡ bò đều không tốt cho sên trần và không thể bảo vệ được sên DID vàng tối ưu nhất.
  Các sản phẩm bảo dưỡng tốt nhất dành cho sên DID mà bạn có thể điểm qua như: GoRacing, Liquy Moly, Motul, Top1, ...

  Xem thêm: Những thói quen làm nhông sên dĩa dễ bị hỏng
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng một 2020