1. Biker chuyên nghiệp

  Nên có cái nhìn khác về hội chơi xe phân khối lớn

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười 2013.

  Nên có cái nhìn khác về hội chơi mô tô phân khối lớn. Đó chính là ý kiến của ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tp.HCM tại buổi họp báo công bố sự kiện tham gia tác nghiệp giải đua MotoGP tại Sepang, Malaysia của Xe&Thể thao.
  Trong thời gian vừa qua, rất nhiều những người chơi xe mô tô PKL trong cả nước vi phạm những vấn đề liên quan đến Luật ATGT, gây tiếng xấu cho tất cả những người chơi xe mô tô trong đó có những Liên đoàn, CLB trực thuộc Sở và Bộ VH, TT&DL.
  Đứng trước tình trạng này, mới đây, tại buổi họp báo do Xe&Thể thao tổ chức, trước sự chứng kiến của rất nhiều nhà báo đến từ các hãng truyền thông, báo chí trong cả nước, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Tp.HCM đã có vài lời phát biểu liên quan đến vấn đề này.
  Nen co cai nhin khac ve hoi choi xe phan khoi lon
  Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Tp.HCM đưa ra nhận định về việc chơi mô tô PKL.
  Ông Hùng nói:
  “Bạn không thể vì một hai thành phần xấu mà có cái nhìn tiêu cực đi đối với những phấn đấu của Liên đoàn, Hội mô tô xe đạp được. Những thành phần xấu thì cần nên loại trừ, khai ra khỏi hội còn đối với những việc làm tốt của họ thì mình cần nên ghi nhận. Chúng ta phải có cái nhìn tích cực hơn về các Hội, CLB đang cố gắng để vào Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao thành phố”.
  Nen co cai nhin khac ve hoi choi xe phan khoi lon - 2
  Hội Mô tô Tp.HCM đã có nhiều đóng góp cho thể thao nhất là bộ môn xe đạp
  Trong thời gian qua các Hội, CLB Mô tô tại Tp.HCM đã có rất nhiều cố gắng để được ghi tên vào LĐ Xe đạp – Mô tô Thể thao Tp.HCM và một trong số đó là hội HOG Sài Gòn vừa được cấp thể thành viên chính thức nhờ vào những đóng góp tích cực, những công tác xã hội cho thành phố.
  Nen co cai nhin khac ve hoi choi xe phan khoi lon - 3
  Hội HOG Sài Gòn chính thức gia nhập LĐ Xe đạp - Mô tô Tp.HCM nhờ những đóng góp tích cực cho xã hội.
  Ông Hùng còn nói thêm về đóng góp của Hội mô tô Tp.HCM cho nền thể thao nước nhà trong đó nổi bật nhất là bộ môn xe đạp:
  “Hội Mô tô Tp.HCM trong thời gian qua đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng thành viên và những đóng góp của họ vì thế mà tăng dần. Hội này luôn là hội đi đầu trong các hoạt động phong trào, thể thao của Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó, các giải tranh tài ở bộ muôn đua xe đạp, đua xe gắn máy, Hội này luôn theo rất sát đoàn đua và góp phần lớn vào thành công chung của từng giải. Điều này là rất đáng ghi nhận.”
  Nen co cai nhin khac ve hoi choi xe phan khoi lon - 4
  Sẽ có nhiều hơn nữa những giải đua xe PKL trong thời gian tới
  Cũng chia sẻ thêm về tình trạng đua xe trái phép do các nhà báo hỏi, ông Hùng nói:
  “Tình trạng đua xe trái phép trong thời gian gần đây không tăng nhất là khi Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam đã có sân chơi riêng dành cho đua xe gắn máy. Hằng năm, giải đều được tổ chức với quy mô rộng khắp tại các tỉnh thành trong cả nước như: Đà Nẵng, Tp.HCM, Bình Dương, An Giang,… Chính những giải này góp phần làm giảm tình trạng đua xe trái phép trong cả nước. Trong thời gian tới, Sở đang có nhiều kế hoạch xây dựng các sân vận động dành riêng cho đua xe gắn máy và có cả xe PKL tại Tp.HCM để tạo sân chơi lành mạnh và phổ biến rộng rãi đến các hội chơi xe mô tô hơn.”
  Kết thúc buổi họp báo, ông Mai Bá Hùng tin tưởng những hoạt động như mời tay đua nước ngoài về Việt Nam giao lưu là rất hữu ích vì khi đó người chơi xe PKL cả nước sẽ được tiếp xúc với cách chơi xe, đua xe có tổ chức của quốc tế nhằm nâng tầm văn hoá đua xe nước nhà.
  Nguồn: xevathethao
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều