1. Chủ sạp

  Nạn mất cắp heo dầu thắng đĩa xe máy.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười 2013.

  Tuy nạn trộm heo dầu (bộ phận hãm đĩa phanh) xe máy đã xuất hiện cũng khá lâu nhưng chưa được nhiều người chú ý, thời gian gần đây loại hình tội phạm này lại rộ lên.

  Nan mat cap heo dau thang dia xe may

  Mới đây, tôi đến chơi nhà người bạn ở Gò Vấp bằng chiếc Sirius và để xe ngay cửa vào ra. Nhà bạn trong hẻm, phải rẽ vài khúc cua. Tôi ngồi cách đó chỉ 3m và luôn để mắt trông xe.

  Tuy nhiên, phần bánh trước xe bị che lấp vì tôi phải để xe một bên chừa lại đường đi. Tôi ngồi nhà bạn khoảng 3 tiếng đồng hồ, xe thì vẫn còn nguyên đó nhưng khi ra về tôi tá hỏa khi dắt xe thấy phanh trước như bị đứt ống dầu, cảm giác nhẹ tênh không phanh.

  Nhìn kỹ lại phanh trước heo dầu đã không cánh mà bay, chỉ còn lại ống dầu bị đứt, dầu phanh chảy nham nhở trên lốp xe và dưới nền đất. Tôi mới nhớ lại lúc gần tết anh tôi cũng bị cắt mất heo dầu chiếc xe mới mua được 1 tháng ngay tại con hẻm đó.Anh tôi cũng để chiếc xe ngay cổng và mắt trông ra nhưng phần bánh trước bị che khuất.

  Để lắp lại chiếc phanh cho xe tôi phải tốn 1,3 triệu đồng. Đó là xe tôi chỉ là chiếc xe số giá trung bình, những chiếc xe tay ga đắt tiền hơn thì heo dầu phải tốn hết 2-3 triệu.

  Trong khi đó với những heo dầu cắt được, bọn trộm cắp chỉ bán có vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu tùy từng loại xe trong khi thiệt hại của người bị mất gấp 2 đến 3 lần.

  Một người bạn khác thấy xe tôi bị cắt mất heo dầu phanh đĩa cũng cho biết vài tháng trước anh ấy để xe ở trước cửa hàng thì một lát sau ra thì cũng bị cắt heo dầu.

  Anh mua lại hết hơn 1 triệu đồng vì vừa thay heo dầu vừa phải thay ống dẫn dầu do ống cũ đã bị cắt. Thủ đoạn trộm heo dầu này xảy trên xe tay ga là chủ yếu nhưng hiện nay bọn tội phạm không loại trừ những dòng xe số rẻ tiền.

  Khi những vụ trộm heo dầu xảy ra, do thiệt hại không quá lớn nên chủ xe không trình báo công an mà lẳng lặng chấp nhận xui rủi rồi tự khắc phục thiệt hại.

  Thiết nghĩ cơ quan công an nên có biện pháp ngăn chặn và xử lý thích đáng với loại tội phạm này. Không phải giá trị của tài sản bị mất nhỏ mà thờ ở để tình trạng này xảy ra gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, người dân cảm thấy không yên tâm với trật tự và an ninh.

  Mong mọi người cũng cảnh giác và ngăn chặn kiểu trộm cắp như vậy.
  2banh
  2banh.vn