1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Năm 2021 quên bật đèn xe khi trời tối phạt bao nhiêu?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2021.

  Lỗi không bật đèn xe khi lưu thông vào ban đêm là một lỗi vi phạm mà anh em rất thường mắc phải. Nhất là khi di chuyển trong những đô thị đông đúc nhiều đèn đường hoặc vì một việc nào nó mà đãng trí quên bật đèn chiếu sáng. Ngay bây giờ mình sẽ cập nhật cho anh em biết về mức phạt của lỗi vi phạm này.

  Nam 2021 quen bat den xe khi troi toi phat bao nhieu
  Năm 2021 quên bật đèn xe vào ban đêm phạt bao nhiêu?

  Nam 2021 quen bat den xe khi troi toi phat bao nhieu - 2
  Nam 2021 quen bat den xe khi troi toi phat bao nhieu - 3
  Đèn chiếu sáng trên xe máy chính là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp người lái có thể quan sát rõ vào ban đêm khi tham gia giao thông, hoặc giúp những người khác định vị được ta khi trời tối.

  Nhưng như mình đã đề cập ở trên, thực tế vẫn có rất nhiều anh em quên bật đèn chiếu sáng khi trời tối. Có thể là do di chuyển ở trong nội thành có đèn đường chiếu sáng, đãng trí quên bật đèn hay chỉ đơn giản là đèn lái bị hư.

  Hành vi không bật đèn chiếu sáng thật ra vẫn có thể bị xử phạt hành chính nếu anh em bị Cảnh sát Giao thông phát hiện. Khi tham gia giao thông trong khung giờ từ 19 giờ tối đến 5 giờ sáng.

  Nam 2021 quen bat den xe khi troi toi phat bao nhieu - 4
  Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe máy không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng trong thời gian từ 19h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn (điểm l, khoản 1, điều 6).

  Nam 2021 quen bat den xe khi troi toi phat bao nhieu - 5
  Thực tế thì để giảm thiểu tình trạng quên bật đèn chiếu sáng vào ban đêm thì hầu hết mẫu xe của Honda đã loại bỏ hoàn toàn công tắc tắt/mở đèn. Việc này còn giúp cho người đi đường dễ dàng nhận diện chiếc xe hơn khi di chuyển vào ban ngày lẫn ban đêm. Phần nào đảm bảo sự an toàn cho người điều khiển.

  Mức phạt trên tuy không cao, nhưng vì an toàn của chính bạn và những người tham gia giao thông khác, hãy chú ý bật đèn pha mỗi khi tham gia giao thông vào buổi tối nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2021