1. Biker bán chuyên

  Năm 2021 người chơi xe có còn bị kì thị không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng tư 2021.

  Ở năm 2021, văn hóa chơi xe hay còn gọi là độ xe hiện đang được phát triển mạnh mẽ bởi những anh em đam mê và tạo nên một cộng đồng to lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tuy nhiên, mình vẫn chẳng hiểu vì sao nhiều người đi đường vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với chúng ta. Thậm chí những bậc phụ huynh còn ngăn cấm con cái mình tham gia vào bộ môn này!

  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong
  Năm 2021 người chơi xe có còn bị kì thị không?

  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong - 2

  Người đi đường nghĩ gì về giới chơi xe?


  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong - 3
  Nghĩ đến thì chạnh lòng nhưng thú thật phần lớn người đi đường nói chung thường sẽ không mấy thiện cảm với những chiếc xe đã thay đổi một chút về mặt hình thức bên ngoài.

  Thậm chí là có chút gì đó khó chịu khi di chuyển chung một làn đường, khó chịu nhất vẫn nằm ở những cô chú trung niên tới cao niên.

  Mình lại nhớ đến tới một buổi chiều nọ, khi đang xách chiếc Exciter độ của mình dừng đèn đỏ thì mình bất chợt trở thành tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Do xe mình đã nâng cấp phần máy móc nên ống xả sẽ phát ra âm thanh to hơn một chút vì đã thay đổi phần nỉ bên trong.

  Dừng đèn đỏ được một lúc thì mình 'được' một phụ nữ chỉ vào và nói với đứa bé đằng sau rằng: 'Con thấy chú đang chạy chiếc xe màu xanh không, pô của xe chú đó lớn vậy là để dễ giật đồ đó. Con ráng học mốt lớn có công ăn việc làm đàng hoàng để khỏi giống chú đó nha con!'

  Nghe hết câu đó cũng là lúc đèn đã chuyển sang xanh, lúc ấy thật sự mình cũng cảm thấy rất buồn khi nhận xét như vậy chỉ vì pô nổ to. Cũng muốn đề nghị cô ấy dừng lại để cùng thảo luận lắm chứ, nhưng làm như vậy thì chẳng khác gì cho người ta có cơ hội nói mình có tật giật mình!

  Tại sao người đi đường họ dễ bị khó chịu?


  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong - 4
  Những người lớn tuổi khó chịu với những chiếc xe độ là vì họ đã chứng kiến quá nhiều các cảnh tượng dợt xe đi bão của các thành phần bất hảo. Rồi một số đối tượng còn sử dụng những loại xe này để thực hiện hành vi cướp giật, làm cho biết bao nhiêu người căm phẫn.

  Trong tư tưởng của họ, 'chơi xe' thường đồng nghĩa với đua xe nên họ sẽ thường đánh đồng bộ môn chơi xe là một tệ nạn. Thậm chí tư tưởng này còn có thể ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo, khi con em trong gia đình đam mê xe máy nhưng lại ngăn cấm tuyệt đối. Cứ nghĩ lấy tiền độ xe rồi đem xe đi gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong - 5
  Quả đúng như câu: 'Tiếng lành đồn gần, Tiếng xấu đồn xa' dù ở trong thời đại công nghệ số phát triển nhưng có lẽ những hình ảnh đẹp về các hội xe đã và đang kêu gọi, thực hiện những hoạt động thiện nguyện lại không có sức lan tỏa bằng những hình ảnh không mấy tốt đẹp của các thành phần bất hảo.

  Thử hỏi như vậy có công bằng đối với người chơi xe nói riêng và cả cộng đồng chơi xe nói chung không?

  Dù nhận về những ánh nhìn không mấy tốt đẹp, nhưng chơi xe vẫn vui đó chứ!


  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong - 6
  Nếu như đã bị cuốn vào trường phái chơi xe độ thì mình chắc chắn rằng bộ môn này sẽ là một chất gây nghiện, có sức hút mạnh mẽ chẳng kém cạnh gì cờ bạc hay mai thúy!

  Nhưng nếu so với hai tệ nạn xã hội mà mình đã nói ở trên thì rõ ràng thú vui chơi xe lành mạnh hơn rất nhiều. Khi chơi xe, chắc chắn bạn sẽ 'hưởng thụ' cảm giác lái xe một cách vui vẻ và thú vị hơn. Hơn nữa, việc chăm chút và bỏ tiền bạc vào nó còn giúp bạn có một nguồn động lực làm việc vô tận. Nhằm phấn đấu để lên chức, tăng lương để đủ điều kiện chi trả cho cuộc chơi này.

  Dù bạn chạy chiếc xe ra sao, tốt nhất đừng nên khó chịu khi bị dè bỉu!


  Nam 2021 nguoi choi xe co con bi ki thi khong - 7
  Khi bạn đang di chuyển đúng luật giao thông và đang tận hưởng cảm giác lái xe cùng với chiếc xe của mình mà bị một số ánh nhìn 'viên đạn' để ý. Hoặc vô tình nghe phải đôi lời dèm pha thì tốt nhất đừng nên để trong lòng hoặc phản ứng lại làm gì.

  Đơn giản vì sở thích chơi xe của bạn chẳng làm hại đến ai hay vi phạm pháp luật, vậy tại sao lại phải để những lời nói ấy tác động đến suy nghĩ của bạn?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tư 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký