1. Biker cấp 3

  Năm 2007 đi vào lịch sử khi Ducati giành danh hiệu Moto GP Thế giới lần đầu tiên

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng tám 2016.

  Mình tìm hiểu chút chút về giải đua xe MotoGP thì vô tình phát hiện vào năm 2007 đi vào lịch sử khi Ducati giành danh hiệu Moto GP Thế giới lần đầu tiên. Và trước đó thì năm 1978, tay đua nổi tiếng người Anh Mike Hailwood tạo bất ngờ lớn cho người hâm mộ khi giành chiến thắng tại giải đua công thức 1 TT cùng "người bạn đồng hành" chiếc Supersport 900 cc.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien
  Năm 2007 đi vào lịch sử khi Ducati giành danh hiệu Moto GP Thế giới lần đầu tiên

  Những chiếc Ducati mang vẻ đẹp như những chàng trai Ý mạnh mẽ, lạnh lùng và cuốn hút đặc biệt là khi nó thể hiện sức mạnh của mình trên đường đua, luôn khao khát săn tìm những đỉnh điểm mới của tốc độ.

  Năm 1972, Paul Smart chiến thắng tại Imola 200 Miles, chiến thắng này rất quan trọng của Ducati một lần nữa đánh dấu sự thành công của hệ thống điều khiển đóng mở cùng lúc của kỹ sư Fabio Taglioni. Đó là một vũ khí bí mật cho những “thợ săn tốc độ” trong các cuộc đua khốc liệt.​

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 2
  Paul Smart oai hùng trên đường đua

  Đến năm 1978, tay đua nổi tiếng người Anh Mike Hailwood tạo bất ngờ lớn cho người hâm mộ khi giành chiến thắng tại giải đua công thức 1 TT cùng "người bạn đồng hành" chiếc Supersport 900 cc.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 3
  Tay đua Mike Hailwood cùng chiếc Supersport 900 cc giành quán quân giải đua công thức 1 TT
  Thành công vang dội trong các năm 1986 và 1988 cùng với tên tuổi của tay đua Marco Lucchinelli.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 4
  Marco Lucchinelli thành công với chiếc 750 F1 tại giải đua Twins, 1986
  Vào ngày 3.4.1988, Marco Lucchinelli đã giành chiến thắng đột phá đầu tiên tại giải World Championship Superbike.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 5
  Chiến thắng lịch sử của Marco tại giải đua công thức 1


  Đã có những biến chuyển lớn trong năm 1983 khi Ducati được Claudio và Gianfranco mua lại trở thành một phần của tập đoàn Cagiva. Cùng với đó là một loạt những thay đổi trong cách quản lý, đầu tư phát triển mạnh mẽ các dòng xe thể thao kéo dài cho đến ngày nay. Ducati ngày càng mở rộng thị phần của mình trong thị trường mô tô thế giới, giới thiệu nhiều mẫu xe mới, cung cấp phụ tùng thay thế ổn định hơn cho khách hàng và phục vụ tốt các giải đua trên thế giới.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 6
  Tuần lễ Ducati luôn thu hút số lượng lớn khách hàng, cũng như người hâm mộ

  Luôn luôn tìm cách đổi mới là phương thức hoạt động của Ducati, những chiếc xe thể thao tốc độ luôn được các tín đồ chào đón bất cứ nơi đâu, ngoài ra hãng xe này còn cho ra mắt nhiều mẫu xe khác nhau hướng đến nhiều đối tượng khách hàng trong đó có cả nữ giới.

  Năm 2000 đánh dấu sự phát triển mới về việc bán hàng trên mạng của Ducati khi MH900 trở thành chiếc mô tô đầu tiên được giao bán trên internet.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 7
  Đội đua của Ducati giành chiến thắng tại giải đua Moto GP

  Tháng 6.2007 Tuần lễ Ducati Thế giới được tổ chức tại rạp chiếu phim Misano Adriatico, Ý trong vòng 4 ngày và lập hàng loạt kỷ lục mới như sự xuất hiện của 50.000 người và 20.000 chiếc xe. Hơn thế, năm 2007 cũng đi vào lịch sử khi Ducati giành danh hiệu Moto GP Thế giới lần đầu tiên sau nhiều năm bỏ lỡ.

  Năm 2010, Ducati cho ra mắt mẫu Multistrada hoàn toàn mới cùng các tính năng tiến bộ trong gói tích hợp điện tử, với hy vọng thắp lên tương lai tươi sáng giúp quên đi những thất bại trước đó. Bốn chế độ khác nhau điều chỉnh các thiết lập công suất và kiểm soát lực kéo cho các môi trường khác nhau.

  Cộng đồng yêu mến thương hiệu Ducati ngày một lớn mạnh trên khắp thế giới, với hơn 250 câu lạc bộ trên khắp 5 châu, hoạt động sản xuất được mở rộng ra cả Mỹ Latinh Brazil hay Thái Lan ở Đông Nam Á.

  Nam 2007 di vao lich su khi Ducati gianh danh hieu Moto GP The gioi lan dau tien - 8
  Ducati về với tập đoàn Volkswagen

  Ngày 18.4.2012, Audi đã công bố quyết định mua lại thương hiệu xe mô tô hàng đầu Ducati với giá 1,13 tỉ USD.Thương hiệu Ducati đã chính thức thuộc sở hữu của Công ty Audi (một công ty con của tập đoàn Volkswagen), từ đây lịch sử Ducati lật sang trang mới.

  Tác giả Hữu Lập
  2banh
  2banh.vn