1. Biker cấp 1

  Nadal đăng quang mùa giải 2013

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2013.

  Cả Rafael Nadal và Stanislav Wawrinka đều có một trận thắng trước đó tại ATP World Tour Final nên người chiến thắng trong cặp đấu diễn ra tối 6/11 sẽ gần như cầm chắc tấm vé đi tiếp vào bán kết. Wawrinka chưa từng thắng Nadal một set nào trong 11 lần đối đầu trước đó nên anh chơi với quyết tâm rất cao. Trong cả hai set, Nadal đều là người giành break trước nhưng Wawrinka đều nỗ lực gỡ hòa để đưa set đấu về loạt tie-break. Trong 2 lượt đấu này, Wawrinka đều dẫn trước 5-4 nhưng đến điểm số quyết định thì anh lại không giữ được sự tỉnh táo, lạnh lùng như Nadal nên để thua.
  Nadal dang quang mua giai 2013
  Nadal ăn mừng chiến thắng kịch tính trước Wawrinka để lên ngôi số một mùa giải 2013.

  Đây được coi là trận đấu hay nhất của Wawrinka trước Nadal trong 12 lần đối đầu. Lối chơi tấn công mạnh mẽ của tay vợt người Thụy Sĩ khiến Nadal nhiều lần gặp khó khăn. Chỉ nhờ bản lĩnh được tôi luyện qua nhiều trận đấu cam go, tay vợt xứ bò tót mới vượt lên thắng 2-0. Trong trận này, Wawrinka đứng trên Nadal ở hầu hết các chỉ số như: tổng số điểm thắng (83-80), giao bóng một ăn điểm (80%-65%), giao bóng ăn điểm trực tiếp (4-3), số cơ hội giành break (7-5)...

  Trận thắng này giúp Nadal giành tấm vé đầu tiên vào bán kết ở ATP World Tour Final. Anh cũng sớm chấm dứt cuộc đua giành vị trí số một mùa giải 2013 khi có thêm 400 điểm từ 2 trận thắng ở giải này. Đây là lần thứ ba Nadal giành được ngôi số một mùa giải sau các năm 2008 và 2010. Anh cũng trở thành người đầu tiên 2 lần trở lại ngôi số một mùa giải sau khi đánh mất ngôi vị.

  Trong trận đấu khác ở bảng này, Tomas Berdych bất ngờ vượt qua David Ferrer 6-4, 6-4. Cả Berdych và Wawrinka đều có một trận thắng và một trận thua nhưng tay vợt người Czech tạm đứng trên nhờ chỉ số phụ. Trong khi đó David Ferrer cũng trở thành người đầu tiên chính thức bị loại.
  2banh
  2banh.vn