1. Biker tích cực

  Mỹ phát triển xe máy "tàng hình"

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 19 Tháng tư 2014.

  Các nhà lãnh đạo quân sự Mỹ đã đồng ý tài trợ cho dự án phát triển mẫu xe máy hybrid chuyên dụng dùng trong quân đội với khả năng hoạt động siêu yên tĩnh làm cho chiếc xe như tàng hình khi vận hành mà khó có thể phát hiện.

  Đối với tín đồ xế độ những âm thanh gầm rú phát ra từ động cơ xe có thể được coi là biểu tượng của sức mạnh. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của lực lượng quân đội Mỹ ở những chiếc xe gắn máy lại không phải là những âm thanh ồn ào mà là tốc độ và sự im lặng gần như tuyệt đối khi di chuyển. Mong muốn này của các binh lính Mỹ có thể sớm trở thành hiện thực khi Lầu Năm góc vừa chấp thuận tài trợ cho dự án phát triển mẫu xe máy “tàng hình” dành cho lực lượng đặc nhiệm.

  My phat trien xe may tang hinh
  Dự án xe tàng hình cho đặc nhiệm Mỹ

  Theo trang Defense Tech, các nhà lãnh đạo quân sự Mỹ đã đồng ý tài trợ cho dự án phát triển mẫu xe máy hybrid chuyên dụng dùng trong quân đội với khả năng hoạt động siêu yên tĩnh nhằm tạo lợi thế cho lực lượng vũ trang khi thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện đặc biệt. Dự án này có sự tham gia hợp tác của 2 công ty sáng tạo Mỹ bao gồm Logos Technologies và BRD Motorcycles.

  Giống như những mẫu xe ôtô hybrid khác có thể di chuyển thầm lặng trên đường mà không gây bất kỳ sự chú ý nào đến người đi đường, tính chất “tàng hình” của mẫu xe máy mới của quân đội Mỹ cũng được tạo ra từ động cơ điện hybrid do Logos Technologies phát triển. Ngoài ra, chiếc xe cũng được thiết kế đặc biệt nhằm nâng cao khả năng di chuyển với tốc độ nhanh, an toàn trên những địa hình hiểm trở. Với những ưu điểm trên, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm thường yêu cầu sự nhanh gọn, bí mật thì mẫu xe máy tiềm năng này cũng trở thành một phương tiện di chuyển hữu ích cho những mục đích khác như trinh sát hay điều khiển những đoàn xe quân sự…

  My phat trien xe may tang hinh - 2
  Mẫu xe M1030M1 hiện đang phục vụ trong quân đội Mỹ có thể sẽ sớm bị thay thế bởi mẫu xe máy hybrid
  Trả lời phỏng vấn của báo chí, Wade Pulliam, Giám đốc phụ trách mảng công nghệ ý tưởng của Logos Technologies, nhấn mạnh: “Khả năng di chuyển âm thầm, trọng lượng nhẹ, độ chắc chắn cao chính là những nhân tố giúp chiếc xe máy này trở thành “trợ thủ” đắc lực cho lực lượng viễn chinh và lực lượng đặc nhiệm của quân đội Mỹ trong những điều kiện địa hình khắc nghiệt và môi trường nhạy cảm”. Ngoài ra, Wade Pulliam cũng cho biết thêm: Với nhu cầu ngày càng cao về việc tạo ra những đơn vị nhỏ hỗ trợ từ xa, quân đội có thể ngày càng cần đến những mẫu xe nhỏ gọn có khả năng thích ứng cao như mẫu xe gắn máy hybrid này.

  Hiện cả Logos và BRD đều chưa công bố các thông số kỹ thuật cụ thể của mẫu xe máy mới này. Song theo những người yêu xe, chiếc xe có thể có công suất tối đa lên tới 40 mã lực và nặng khoảng 113 kg. Dự kiến, khi mẫu xe máy “tàng hình” hoàn thiện, đây sẽ là mẫu xe thay thế cho những mẫu xe hiện đang phục vụ trong quân đội Mỹ như M1030M1.
  2banh
  2banh.vn
 2. REal Man

  REal Man Member

  có cái xe này bên VN đem đi giựt đồ hết bài lun
 3. ti chuot

  ti chuot Biker cấp 4

  bọn Mỹ lợi hại thiệc :))
 4. nhox_mouse

  nhox_mouse Biker cấp 3

  chuẩn bị đánh thằng nào đây ko biết