1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  MV Agusta đứng trước cơ hội được vực dậy bởi Mercedes-AMG

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 31 Tháng ba 2016.

  Tuy có một năm cũng khá thành công nhưng với nợ nần chồng chất đã khiến cho hãng xe mô tô nổi tiếng của Ý, MV Agusta tuyên bố nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Thế nhưng mới đây MV Agusta lại đứng trước cơ hội đươc vực dây bởi sự đầu tư từ Mercedes-AMG.

  MV Agusta dung truoc co hoi duoc vuc day boi MercedesAMG
  MV Agusta đứng trước cơ hội được vực dậy bởi Mercedes-AMG

  Theo báo cáo tài chính trong năm 2015, MV Agusta đã có một năm khá thành công khi tổng số sản phẩm bán ra tăng đến 30% so với năm trước đó, tương ứng với mực lợi nhuận là 111,8 triệu USD. Tuy nhiên sự thành công này vẫn chưa đủ để cứu vãn được hãng xe Ý bởi số nợ chồng chất ở thời điểm hiện tại. Hiện MV Agusta vẫn còn nợ gần 45 triệu USD và chủ nợ chỉ gia hạn 90 ngày để hãng có thể thanh toán.

  Chính vì điều đó mà vài ngày trước, MV Agusta đã chính thức xác nhận với truyền thông là hãng đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Theo các chuyên gia trong giới xe mô tô nhận định rằng thất bại lần này của MV Agusta là do ôm đồm cho ra quá sản phẩm mới mà không tập trung vào những dòng xe thế mạnh của mình.

  MV Agusta dung truoc co hoi duoc vuc day boi MercedesAMG - 2

  Và giải pháp cứu cánh với MV Agusta hiện giờ chỉ có thể đến từ sự đầu tư của Mercedes-AMG khi đồng ý chi ra khoảng tiền 44,8 triệu USD để thanh toán số nợ trước thời hạn.

  Hai năm trước, hãng xe Đức đã mua lại 25% cổ phần của MV Agusta. Cả hai bên được cho là đang trong quá trình thương thảo một hợp đồng mới tuy nhiên chi tiết không được công bố hay có sự xác nhận nào từ hai bên. Thông tin quan trọng nhất nằm ở việc Chủ tịch MV Agusta đồng thời là người nắm giữ 75% cổ phần còn lại là ông Giovanni Castiglioni không hề có ý định bán nốt để rồi mất quyền kiểm soát thương hiệu.

  MV Agusta dung truoc co hoi duoc vuc day boi MercedesAMG - 3

  Song, tới nay, khi số nợ không thể thanh toán, quyết định của Giovanni Castiglioni có thể sẽ phải thay đổi trước sự đầu tư (nếu có thể như tin đồn) của Mercedes-AMG.

  Nước đi này của Mercerdes-AMG càng trở nên rõ ràng hơn khi thương hiệu ngôi sao 3 cánh đã đồng ý bán xe MV Agusta tại một số showroom ở châu Âu. Các chuyên gia nhận định, Mercedes-AMG đang tìm cách gây ảnh hưởng mạnh mẽ hơn ở thị trường môtô khi các đối thủ đang có những thành công ngoài mong đợi, như BMW với Motorrad hay Audi với Ducati. Song, BMW không hề bán xe Motorrad ở showroom và Audi cũng vậy, họ không trưng bày hay giao dịch xe Ducati ở đại lý. Mercedes-AMG đang làm ngược lại.
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  đừng bán cho Tàu là đc hehe
 3. vngroups

  vngroups Biker cấp 1

  Nhìn đẹp quá