1. Biker chuyên nghiệp

  MV Agusta chuẩn bị mở nhà máy tại thị trường Malaysia

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 22 Tháng chín 2022.

  MV Agusta là thương hiệu mô tô hạng sang đến từ Ý, đẹp đến mức mà người ta hay gọi nó là "nghệ thuật của xe 2 bánh" tuy nhiên những mẫu xe của thương hiệu này cũng đi kèm với mức giá khá đắt. Nhưng điều đó có thể đang thay đổi khi MV Agusta vừa tiết lộ sẽ thiết lập nhà máy lắp ráp tại nước láng giềng của chúng ta - Malaysia.

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia
  MV Agusta chuẩn bị mở nhà máy tại thị trường Malaysia.

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia - 2
  Có thể nói, đó là một tin lớn đối với ngành công nghiệp mô tô Malaysia khi MV Agusta, thương hiệu mô tô cao cấp đến từ Ý đã chính thức công bố trở lại thị trường xe hai bánh tại Malaysia sau khi ký hợp đồng mới với AFY Mobility để phân phối xe máy. Sản xuất cả thân xe, các bộ phận và các sản phẩm khác dưới thương hiệu MV Agusta ở Malaysia.

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia - 3

  Xét cho cùng, MV Agusta đã có mặt tại thị trường xe máy Malaysia trước đây. Nó sẽ trực thuộc DNC Asiatic Holdings bắt đầu từ tháng 12 năm 2016 với mục đích mang đến 8 mẫu xe mô tô đều được nhập khẩu phụ tùng nguyên chiếc từ Ý, sau đó được lắp ráp tại nhà máy Olak Lempit ở bang Selangor, Malaysia, nhưng hợp đồng đã bị chấm dứt khi DNC chính thức đóng cửa nhà máy vào năm 2018, một hợp đồng ngắn đáng kinh ngạc.

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia - 4

  Về sự trở lại của MV Agusta lần này trông có vẻ uy tín hơn bởi vì thương hiệu Ý đã xây dựng thương hiệu bằng cách mở công ty riêng MV Agusta Malaysia hợp tác với AFY Mobility (AMI), người sẽ độc quyền bán Phân phối, sản xuất xe, phụ tùng và các sản phẩm khác có liên quan bởi mọi mô hình sẽ gia nhập thị trường ở Malaysia. Như vậy toàn bộ chiếc xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy Glenmarie riêng của AMI ở Shah Alam.

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia - 5

  Timur Sardarov, Giám đốc điều hành của MV Agusta cho biết: "Chúng tôi đặc biệt vui mừng về mối quan hệ hợp tác mới quan trọng này. Điều này đánh dấu sự hợp nhất và mở rộng của MV Agusta tại một trong những nền kinh tế thay đổi nhanh nhất ở Đông Nam Á. Các giải pháp lắp ráp CKD được tìm thấy với các đối tác của chúng tôi sẽ tăng khả năng cạnh tranh trong khu vực. Điều này phù hợp với chiến lược mở rộng toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi chúc MV Agusta Malaysia tái sinh thành công".

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia - 6

  Đây chỉ là một phần trong lộ trình dài hạn của thương hiệu Ý - MV Agusta trước đó đã đạt được thỏa thuận với một nhà phân phối mới tại thị trường Bắc Mỹ. Và khi mở rộng cơ sở sản xuất sang Malaysia, điều đó có một ý nghĩa sẽ thâm nhập thị trường ASEAN để giảm yếu tố thuế nhập khẩu khiến giá của sản phẩm có ngưỡng thấp hơn.

  MV Agusta chuan bi mo nha may tai thi truong Malaysia - 7

  Ngoài ra, phạm vi bảo hành, phụ tùng và dịch vụ sau bán hàng chắc chắn sẽ toàn diện hơn trước. Có thể chúng ta sẽ sớm được chứng kiến những thay đổi mới của MV Agusta tại thị trường Châu Á.
  Nguồn: greatbiker
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng chín 2022