1. Biker chuyên nghiệp

  Muốn xe mạnh, gia tốc nhanh cần phải làm gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng tư 2019.

  Đối với anh em có niềm đam mê độ xe thì không những độ kiểng để gây chú ý bên ngoài mà họ còn muốn xe mạnh, bốc hơn trong quá trình sử dụng đặc biệt là khả năng tăng tốc. Vậy để làm được điều đó chúng ta cần phải can thiệp sâu vào rất nhiều chi tiết như dàn lửa, động cơ & đó là những món đồ chơi gì, chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới đây nhé!

  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi
  Muốn xe mạnh, gia tốc nhanh cần phải làm gì?.


  SỬ DỤNG PÔ ĐỘ
  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi - 2

  Việc chơi pô độ không còn xa lạ gì nữa với anh em chơi xe, nó mang lại âm thanh uy lực tạo sự phấn khích cho người lái. Không những thế, cây pô độ chất lượng sẽ giúp gia tăng mã lực, tăng tốc tốt hơn.

  NÂNG CẤP DÀN LỬA (ECU, BUGI, TĂNG ÁP...)
  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi - 3

  Nhiều anh em mới chơi cứ tưởng thay bugi hiệu năng cao, công nghệ mới Idridium, Platinum,... là xe sẽ phát huy toàn bộ sức mạnh về gia tốc nhưng việc lắp đặt này chưa đạt hiệu quả. Bugi hoạt động hết công suất phải kết hợp bộ dây tăng áp, mô-bin (hay còn gọi là bo-bin) sườn, IC không hãm tua,... Tất cả kết hợp với nhau thì xe mới thật sự phát huy tối ưu sức mạnh.

  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi - 4
  Thị trường có pô Air trụ có rất nhiều thương hiệu như K&N, Takegawa, Daytona, Yoshimura, Posh,… hiệu năng của nó là tăng lượng không khí vào buồng đốt & lọc sạch bụi bẩn.

  NÂNG CẤP CÙM TĂNG TỐC

  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi - 5
  Việc nâng cấp cùm tăng tốc cùng những món đồ chơi trên sẽ cho chúng ta thấy rõ sự thay đổi về việc gia tốc nhanh & mạnh của xe, thực tế cùm tăng với cấu tạo hành trình ga ngắn, kể từ đó giúp xe gia tốc nhanh hơn.


  TINH CHỈNH ECU
  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi - 6
  ECU đảm nhiệm và kiểm soát mọi thứ liên quan về hoạt động và hiệu suất động cơ như nhiệt độ, vòng tua máy (RPM), phun xăng và thời điểm phun xăng, thời điểm đánh lửa, cường độ dòng lửa, điều chỉnh hỗn hợp xăng – gió, cảm biến khí thải, cảm biến TPS (hiểu gọn là cảm biến bướm ga)…và còn nhiều thứ khác nữa… Vì vậy, chúng ta cần phải thay thế ECU độ để có thể can thiệp & điều chỉnh nhằm tăng công suất cho xe như: mở giới hạn vòng tua, cải thiện gia tốc & tốc độ…

  NÂNG CẤP NỒI 5 LÒ XO (TÙY DÒNG XE)
  Muon xe manh gia toc nhanh can phai lam gi - 7
  Đối với những mẫu xe côn tay như Exciter 150 việc nâng cấp nồi 5 lò xo nếu như muốn xe bốc bởi 5 lò xo sẽ giúp chia lực nén lò xo, cắt côn tốt hơn khiến xe bốc hơn nhưng nhược điểm là côn nặng hơn nhưng có thể khắc phục bằng việc thay tay côn đồ chơi thế đòn bẩy tốt cũng như trợ lực côn dầu.

  Ngoài những món phụ kiện kể trên thì còn rất nhiều cách độ để xe mạnh qua các bài như: Cam - xăng - nồi (CXN), pô - xăng - lửa (PXL) hay độ trái 57mm, 62mm....
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2019
 2. trungvusc

  trungvusc Biker mới

  cho e hỏi muốn tăng tốc độ tối đa lên khoảng 10km nữa thì làm thế nào thì nhanh nhất???