1. Biker cấp 3

  Muốn chinh phục Tây Bắc - Đông Bắc an toàn thì các biker phải chuẩn bị những gì?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Rider, 9 Tháng ba 2020.

  Không đơn giản như việc chạy xe trên những tuyến quốc lộ ở miền trung, cung Tây Bắc Đông Bắc ở Việt Nam rất khắc nghiệt và nếu anh em muốn có một chuyến đi an toàn thì đừng quên những sự chuẩn bị dưới đây.

  Muon chinh phuc Tay Bac Dong Bac an toan thi cac biker phai chuan bi nhung gi
  Muốn chinh phục Tây Bắc - Đông Bắc an toàn thì các biker phải chuẩn bị những gì?

  Muon chinh phuc Tay Bac Dong Bac an toan thi cac biker phai chuan bi nhung gi - 2

  Chuẩn bị cho xe

  Đặc điểm chung của những con đường trên đây là mặt đường rất xấu và trơn nếu còn có mưa, chạy vài chục km với mặt đường toàn ổ gà thậm chí là đường đất là một chuyện thường thấy.

  Anh em muốn chạy xe dễ dàng với điều kiện này thì hãy sử dụng những loại vỏ xe có nhiều gai, lốp càng nhiều gai thì sẽ càng an toàn với điều kiện đa địa hình trên này.

  Muon chinh phuc Tay Bac Dong Bac an toan thi cac biker phai chuan bi nhung gi - 3

  Đèn trợ sáng phá sương mà một món trang bị không thể thiếu, với mùa lạnh ở đây anh em có thể phải chạy xe cả ngày trong sương mù mà không thấy được một ánh mặt trời ló lên, đèn phá sương sẽ giúp anh em thấy được đường chạy cũng như đủ ánh sáng để có thể đi đêm với những con đường đèo tối đen.

  Một bộ dụng cụ vá xe cũng rất cần bởi trên miền núi vùng Đông Bắc tìm một tiệm vá xe là cực khó khăn, mình chạy cả chục cây số chưa chắc đã tìm được một chỗ để vá xe, tốt nhất là mang theo nếu có bị thủng lốp thì anh em còn tự vá lại ngay được.

  Chú ý thay nhớt xe hay xịt dưỡng sên là những thứ cơ bản và đương nhiên cũng không thể thiếu. Anh em nên mang theo một bịch dây rút vì với đường dằn xóc trên đây có thể một bộ phận nào đó trên xe sẽ bung ra.

  Muon chinh phuc Tay Bac Dong Bac an toan thi cac biker phai chuan bi nhung gi - 4

  Chuẩn bị cho chính bản thân

  Đầu tiên là một sức khỏe thật tốt vì khí hậu trên này rất khắc nghiệt đặc biệt là vào mùa lạnh nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C, anh em nên chuẩn bị một số loại thuốc như sốt ho và cảm cúm để đề phòng có bị bệnh dọc đường đi.

  Áo mưa không chỉ để tránh ướt khi trời mưa nó còn giúp giữ ấm cơ thể rất tốt khi trời lạnh dưới 10 độ C mà anh em phải lái xe, tốt nhất nên dùng áo mưa bộ. Găng tay và cả giày đi mưa để có thể giữ ấm cho chân tay khi gặp mưa và trời lạnh.

  Đặc biệt anh em phải sử dụng mũ ¾ hoặc Fullface vừa giúp an toàn lại có thể giữ ấm cho đầu rất tốt, mình không nghĩ anh em có thể di chuyển với thời tiết sương lạnh với một chiếc nón ½ trên đầu.

  Muon chinh phuc Tay Bac Dong Bac an toan thi cac biker phai chuan bi nhung gi - 5

  Tiền

  Chắc chắn rồi lúc nào anh em cũng phải có tiền khi muốn đi chơi, điểm mình muốn nói là anh em đừng tưởng lên miền núi thì chi phí sẽ rẻ đặc biệt là khâu ăn uống, trên này chi phí về ăn uống và chỗ nghỉ khá cao anh em nên chuẩn bị nhiều tiền một tí, ăn một bữa cơm đầy đủ ngon có giá 100 nghìn là bình thường.

  Có bạn đồng hành và chọn một con đường phù hợp đương nhiên không thể thiếu. Chuẩn bị đầy đủ những thứ trên mình tin chắc chuyến đi của anh em sẽ thuận lợi và an toàn hơn nhiều.
  Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2020
 2. Roomheoj04p

  Roomheoj04p Biker mới

  tốt nhất là web ấy cùng lĩnh vực với bạn thì mới thực sự hiệu quả
 3. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Biker cấp 2

  ĐỒNG PHỤC ÁO THUN CÔNG TY - ĐỒNG PHỤC SỰ KIỆN
  Muon chinh phuc Tay Bac Dong Bac an toan thi cac biker phai chuan bi nhung gi


  đồng phục áo phông;làm áo thun đồng phục ở đâu
Đăng ký kênh
Đăng ký