1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Muốn chạy Exciter, Winner, SH150 thì phải thi bằng lái mới

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng sáu 2020.

  Dạo này mình mới nhận được một tin cực kì sốc, cụ thể là một dự luật mới mà 2Banh mới đưa tin mấy tháng trước sắp được thông qua ! Đó chính là bộ giao thông vận tải sẽ hệ thống lại toàn bộ bằng cấp về xe hai bánh theo kiểu khắt khe hơn.

  Muon chay Exciter Winner SH150 thi phai thi bang lai moi
  Muốn chạy Exciter, Winner, SH150 thì phải thi bằng lái mới

  Muon chay Exciter Winner SH150 thi phai thi bang lai moi - 2
  Mới đây tin mà bộ Giao thông sắp thay đổi quy định về bằng cấp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Cụ thể là nếu theo đúng như dự luật mà bộ sắp thông qua thì anh em chạy những dòng xe 125cc trở lên phải có bằng mới hạng A ngang ngửa với bằng A2 cũ thì mới được lưu thông. Trong đó, những anh em muốn chạy dòng xe côn tay phổ biến như: Exciter, Winner, RaiderSH150 có dung tích trên 125cc thì phải có bằng lái A

  Muon chay Exciter Winner SH150 thi phai thi bang lai moi - 3
  Không còn 13 hạng đâu, mà trong luật mới có tới 17 hạng lận !
  Căn cứ theo bộ luật trên thì bộ Giao thông sẽ bổ sung một hạng mục mới đó chính là A0 giành cho người sử dụng xe máy động cơ đốt trong dưới 50cc hoặc xe máy điện công suất dưới 4kW. Bên cạnh đó còn giảm phạm vi sử dụng của bằng lái A1 cũ.

  Thay vì phạm vi sử dụng cũ là từ 50cc đến 175cc thì luật mới lại giảm phạm vi lại còn 50cc đến 125 cc và quy định lại công suất của xe điện là từ 4kW đến 11kW cho bằng A1 mới. Thật sự sẽ khắt khe hơn nhiều !

  Muon chay Exciter Winner SH150 thi phai thi bang lai moi - 4
  Ảnh : Huỳnh Hoàng Huy
  Chua nhất vẫn là khúc này nè : Luật mới quy định người sở hữu những dòng xe động cơ đốt trong có dung tích xi lanh trên 125cc và xe máy điện có công suất trên 11kW phải có bằng A (tên mới của bằng A2 cũ) thì mới được lưu thông trên đường một cách hợp pháp.

  Như vậy có thể sẽ có một chút khó khăn cho những anh em đang muốn sử dụng những chiếc xe phổ biến như : Exciter 135, Exciter 150, Winner 150, Winner X, Raider, R15, Sh150... trong thời gian tới thì phải có bằng A. Nhưng mặt khác cũng mở ra một cánh cửa để anh em dễ dàng tiếp cận với những xe phân khối lớn hơn.

  Vậy câu hỏi mà nhiều người quan tâm là liệu bằng lái cũ còn hiệu lực không, thì theo tìm hiểu của mình trên nhiều trang thông tin thì bằng lái cũ vẫn có hiệu lực trong thời gian tới. Những ai đã có bằng lái cũ như A1 thì vẫn có thể sử dụng các dòng xe có dung tích dưới 175cc, còn với những ai đang có bằng A2 cũ thì có thể sử dụng các dòng xe có dung tích trên 175cc. Nên mọi người yên tâm nhé, nghị định này chỉ dành cho những bạn sắp thi bằng lái trong thời gian tới thôi.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng bảy 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Ko lo sáng kiến gì giúp người dân phát triển kinh tế đang trong khó khăn, lại tìm cách hút máu dân