1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Mua xe trả góp lãi 0%, tuy nhiên bạn vẫn phải gánh thêm những khoản phí bắt buộc này

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng ba 2023.

  Với hình thức trả góp lãi 0%, dù bạn không cần phải đóng tiền lời hằng tháng tuy nhiên mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả thêm những khoản phí bắt buộc. Chứ hoàn toàn không phải mua xe bằng mức giá của đại lý bán xe đưa ra như nhiều người vẫn tưởng.

  Mua xe tra gop lai 0 tuy nhien ban van phai ganh them nhung khoan phi bat buoc nay
  Mua xe trả góp lãi 0%, tuy nhiên bạn vẫn phải gánh thêm những khoản phí bắt buộc này

  Mua xe tra gop lai 0 tuy nhien ban van phai ganh them nhung khoan phi bat buoc nay - 2

  Phí bảo hiểm khoản vay


  Mua xe tra gop lai 0 tuy nhien ban van phai ganh them nhung khoan phi bat buoc nay - 3
  Để anh em dễ hiểu, mình sẽ lấy mẫu xe Winner X phiên bản Tiêu chuẩn làm ví dụ với mức giá giả sử tại đại lý là 38.000.000 đồng. Nếu chọn mua theo hình thức trả góp lãi 0%, bạn sẽ phải đóng trước 30% giá trị xe tương đương với 11.400.000 đồng. Theo đó với khoảng thời gian trả góp phổ biến là 12 tháng, số tiền bạn phải đóng hằng tháng là 2.340.000 đồng.

  Lấy tổng số tiền trả góp trong vòng 12 tháng khi mua chiếc Winner X cộng lại sẽ là 28.080.000 đồng, cộng thêm 30% số tiền gốc đã trả trước thì giá của chiếc Winner X này sẽ lên tới 39.480.000. Cao hơn giá xe ban đầu 1.480.000 đồng.

  Mua xe tra gop lai 0 tuy nhien ban van phai ganh them nhung khoan phi bat buoc nay - 4
  Số tiền 1.480.000 đồng chênh lệch với tiền gốc của chiếc Winner X này sẽ gồm có bảo hiểm khoản vay (bảo hiểm cho vay).

  Giá trị bảo hiểm khoản vay sẽ rơi vào khoảng 1.240.000 đồng, đây là dạng bảo hiểm mà bạn phải mua nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên ngân hàng cho vay. Bởi vì bảo hiểm khoản vay sẽ chịu trách nhiệm chi trả, nếu bạn không còn khả năng kinh tế do mất việc vì lý do khách quan hay tai nạn không mong muốn.

  Phí thu nợ hộ


  Mua xe tra gop lai 0 tuy nhien ban van phai ganh them nhung khoan phi bat buoc nay - 5
  Khi đã tính tới bài toán mua xe trả góp 0%, bạn còn phải biết về chuyên mục phí thu nợ hộ hằng tháng rơi vào khoảng trên dưới 20.000 đồng. Khoản phí này được truy thu với mục đích đảm bảo sự vận hành của ngân hàng tài chính, vậy chi số tiền phí thu nợ mà bạn đóng trong tổng cộng 12 tháng sẽ rơi vào mức 240.000 đồng.

  Phí phạt khi đóng tiền góp trễ hạn


  Mua xe tra gop lai 0 tuy nhien ban van phai ganh them nhung khoan phi bat buoc nay - 6
  Khi mua xe trả góp lãi 0%, bạn cùng với nhân viên ngân hàng sẽ ấn định trước ngày trả tiền mỗi tháng. Trước ngày đóng tiền góp cho phía ngân hàng, họ sẽ thông báo bạn bằng tin nhắn văn bản qua số điện thoại để đôn đốc nhằm đảm bảo bạn không đóng trễ hẹn để chịu tiền phạt.

  Lúc làm hồ sơ trả góp lãi 0%, bạn nên hỏi kĩ nếu đóng trễ hẹn thì phí phạt chính xác sẽ là bao nhiêu và phí phạt liệu có tăng lên khi trễ hạn nhiều ngày để nắm rõ cân đối kinh tế. Khoản phí phạt này thường dùng để trả lương cho nhân viên thu hồi nợ ngân hàng hoặc bên thứ 3 có trách nhiệm thụ lý hồ sơ, giải quyết với bạn khi trễ hẹn đóng tiền quá lâu.

  Lưu Ý : Mức bảo hiểm khoản vay, phí thú hộ hoặc tiền phạt mỗi tháng có thể chênh lệch tùy loại ngân hàng. Nếu đã chọn trả góp thì mọi người nên hỏi rõ nhân viên tư vấn ngay từ đầu để tránh các bất mãn xảy ra trong quá trình mua xe góp lãi 0%.
  Nguồn tham khảo : Top 5
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023