1. Biker cấp 4

  Mua xe máy cũ ở tiệm cầm đồ: “Tiền mất, tật mang”

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 30 Tháng mười hai 2014.

  Xe máy cũ thanh lý ở tiệm cầm đồ giá rẻ hơn, nhưng lại tiềm ẩm quá nhiều rủi ro cho người mua.

  “Vớ” phải xe ăn cắp

  Nguồn gốc xe tại tiệm cầm đồ khá là phức tạp nên khi quyết định mua xe tại đây bạn nên cân nhắc cẩn thận và phải thực hiện hợp đồng việc mua bán chi tiết. Rất có thể, những chiếc xe bạn mua là xe được tiệm cầm đồ mua lại của những tên trộm.

  Mua xe may cu o tiem cam do Tien mat tat mang

  Nguồn gốc xe tại tiệm cầm đồ khá là phức tạp nên
  khi quyết định mua xe tại đây bạn nên cân nhắc cẩn thận.

  Trong các trường hợp mua xe mà nguồn gốc chưa rõ ràng, người mua cần tìm được chủ xe, thỏa thuận trước khi trả tiền để đảm bảo không gặp rắc rối sau này. Nhiều chủ tiệm cầm đồ, cửa hàng kinh doanh coi lợi ích là trên hết nên khi xảy ra chuyện họ phủi trách nhiệm. Vì nếu có trách nhiệm, họ sẽ đảm bảo thực hiện các thủ tục pháp lý ngay từ đầu chứ không chờ tới khi phát sinh vụ việc mới giải quyết.

  Dấu hiệu của hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” của chủ tiệm cầm đồ là có, nhưng muốn kết luận cơ quan điều tra phải chứng minh chủ tiệm biết rõ tài sản đó là do người khác phạm tội mà có, như vậy rất khó. Và khi đó, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.
  Riêng tài sản bị trộm là xe máy, ai là người chiếm giữ thì tại thời điểm phát hiện sẽ bị tước quyền này, trả cho người mất, do đó người giữ tài sản phải chịu trước hết.

  “Rước” xe “đểu” về nhà:

  Không chỉ mua phải xe ăn cắp, đôi khi người dùng còn phải ngậm “quả đắng” khi ra hiệu cầm đồ rước về những chiếc xe tai nạn, xe kém chất lượng.

  Mua xe may cu o tiem cam do Tien mat tat mang - 2
  Xe máy đủ loại tại một tiệm cầm đồ

  Nhiều cửa hàng mua bán xe máy gắn mác “tiệm cầm đồ” nhưng thực chất là mánh khóe để đánh vào tâm lý khách hàng. Với mánh khóe này, các chủ cửa hàng đã dễ dàng lừa gạt khách hàng bởi lí do “khách đến cầm đồ quá hạn nên tụi anh có quyền thanh lý, xe xịn cả, chất lượng khỏi lo”.

  Hàng chục con mồi béo bở là các khách hàng mua xe với cái giá trên trời, nhưng được dăm bữa rồi mới vỡ lẽ ra là mình đã bị lừa, đành chấp nhận “ngậm quả đắng”.

  Thường khách đến mua xe ở tiệm cầm đồ cứ nghĩ đó là xe “xịn” cầm cố quá hạn nên chỉ xem qua hình thức, xem biển số để biết đời xe, nổ lên nghe tiếng êm là ưng ý. Cho nên, một chiếc xe dù hỏng hóc, mới cũ đến đâu thì cũng chỉ cần vài lần sơn xịt, tút lại, thay thêm mấy món đồ rẻ tiền của Trung Quốc là lại… như mới.

  Thế nên, bạn đừng dại gì mà mua xe tại tiệm cầm đồ nếu không muốn “tiền mất, tật mang”.

  Nguồn Autodaily
  2banh
  2banh.vn