1. Biker chuyên nghiệp

  Mua xe máy cũ nên ỦY QUYỀN hay SANG TÊN?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười hai 2020.

  Uỷ quyền & sang tên cho những chiếc xe máy cũ là 2 phương pháp để khẳng định quyền sở hữu hợp pháp của chiếc xe. Tuy nhiên việc ủy quyền & sang tên thì người mua xe cũ sẽ chọn phương án nào nhiều hơn, lý do vì sao?

  Mua xe may cu nen UY QUYEN hay SANG TEN
  Mua xe máy cũ nên ỦY QUYỀN hay SANG TÊN?.


  Mua xe may cu nen UY QUYEN hay SANG TEN - 2
  Theo quan điểm cá nhân mình thì mình sẽ chọn ủy quyền thay vì sang tên, nó có nhiều lý do nên mình sẽ chia sẻ với anh em từng thứ để xem anh em có thấy đúng không nhé!

  Tiết kiệm chi phí
  Thật sự mà nói với nhiều anh em mua xe để trải nghiệm một thời gian thì việc lựa chọn giải pháp ủy quyền xe tiết kiệm một khoảng khá lớn bởi sang tên đóng nhiều chi phí khác nhau & thời gian rất lâu lắc. Cụ thể là lệ phí trước bạ từ 1% đến 5% tùy xe.

  Mua xe may cu nen UY QUYEN hay SANG TEN - 3

  Chưa tính nếu là xe mô tô có giá trị thì 1% đã tốn kém rất nhiều. Chưa kể còn đóng phí chứng nhận đăng ký biển số mới. Ngược lại, khi ủy quyền xe anh em chỉ tốn vài trăm nghìn (theo mình biết ở một số tỉnh thành phố chỉ khoảng 300 nghìn đồng), chẳng đáng là bao so với việc sang tên xe đặc biệt là xe PKL.

  Tránh phiền phức
  Khi anh em muốn sang tên một chiếc xe nào đó thì tình trạng của xe phải là nguyên zin, tức mọi trang bị có trên xe đều phải giống như nhà sản xuất đưa ra.

  Nhìn thực tế thì có rất nhiều xe cũ đặc biệt là xe PKL được độ rất nhiều đồ chơi và trang bị, nếu muốn sang tên anh em buộc lòng phải về zin toàn bộ xe, điều này làm rất nhiều anh em cảm thấy phiền.

  Nhiều chiếc xe còn không có đồ zin để thay thế thì còn tốn tiền hơn nữa khi các món đồ được bán trong hãng cũng không hề rẻ.

  Mua xe may cu nen UY QUYEN hay SANG TEN - 4

  Tiện lợi

  Mình nhận thấy được đối với những anh em thích trải nghiệm xe một thời gian rồi bán thì sử dụng giấy ủy quyền lại rất tiện lợi.

  Đa số anh em trải nghiệm xe cũng chỉ tầm vài tháng đến 1 năm là bán mua xe khác, nếu như sang tên thì quả là phiền phức và tốn tiền. Việc sử dụng giấy tờ ủy quyền sẽ giúp anh em đỡ lỗ tiền trong quá trình mua trải nghiệm và bán xe lại.

  Chốt lại, nếu anh em không mua xe với mục đích sử dụng lâu dài thì làm giấy ủy quyền sẽ tiết kiệm được nhiều tiền và đỡ mất thời gian.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2020
 2. ngcongdat

  ngcongdat Biker mới

  Nếu bán cho các đại lý thì ủy quyền là được rồi