1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Mua xe khi mới vừa ra mắt, dân chơi hay cuồng tín?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng ba 2021.

  Khi có một chiếc xe mới vừa ra mắt thì sẽ có rất nhiều anh em cảm thấy hào hứng và quyết tâm sở hữu cho bằng được, cố gắng mua dù có bị đội giá tới đâu đi chăng nữa. Nhưng rốt cuộc những yếu tố gì đã làm cho họ có quyết tâm sở hữu cao đến như vậy?

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin
  Mua xe khi mới vừa ra mắt, dân chơi hay cuồng tín?

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 2
  Yêu thích một dòng xe từ những thế hệ đầu tiên


  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 3
  Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng một dòng xe nào đó mà biết được tin tức nó sắp ra mắt một phiên bản mới thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hồi hộp và phấn khích.

  Cảm giác đó sẽ càng được nhân lên gấp bội khi nhà sản xuất hé lộ thêm nhiều chi tiết hấp dẫn về chiếc xe. Đặc biệt là những thứ mà họ đã cải tiến để khắc phục những lỗi thường gặp của thế hệ đi trước, một dấu hiệu cho thấy họ đang lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng.

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 4
  Đối với xe máy tại Việt Nam, tất cả nhà sản xuất đều tiếp thu ý kiến của người tiêu dùng rất tốt nên đa số những mẫu xe mới ra luôn luôn có diện mạo đẹp hơn so với phiên bản cũ để chiều theo ý của khách hàng.

  Nó tạo cho người tiêu dùng một sự tò mò với những nét đẹp mới lạ trên một chiếc xe, rồi cảm thấy hơi nhàm chán với chiếc xe cũ của mình vì có cảm giác quá đỗi quen thuộc khi sử dụng nó trong một thời gian dài.

  Bởi vậy khi một chiếc xe mới ra mắt, những anh em sử dụng phiên bản cũ hơn sẽ là người quan tâm nhiều nhất khi họ bị hấp dẫn bởi diện mạo của chiếc xe mới. Đồng thời bị cả những trang bị mới trên xe 'thuyết phục' thì chắc chắn sẽ nhanh chóng 'xuống tiền'.

  Cảm thấy chiếc xe mới ra mắt có những ưu điểm vượt trội hơn so với dòng xe mà mình đang sử dụng

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 5
  Khi sử dụng một chiếc xe trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ có đôi ba lần bạn cảm thấy khó chịu bởi tính hạn chế của những trang bị nguyên bản trên xe vì không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

  Chẳng hạn như mình đang chạy Jupiter mà rất hay làm thêm vào buổi tối, nhưng ánh sáng từ đèn lái halogen của chiếc xe hiện tại chẳng thể đáp ứng đủ ánh sáng. Nên mình hiện tại đang rất quan tâm tới dòng Honda Future đời mới với hệ thống đèn lái LED nguyên bản đã có sẵn, chẳng cần phải tốn công vất vả độ thêm để tăng độ sáng.

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 6
  Người tiêu dùng chúng ta đa phần luôn có hứng thú với những thứ tốt hoặc mạnh mẽ hơn thứ mà mình đang sử dụng. Ví dụ như có một đợt những anh em chạy Winner 150Exciter 150 rất quan tâm dòng Suzuki Raider do nó có cống suất lên tới hơn 18 HP mà lại cực kì nhẹ kí.

  Đem đến cảm giác bốc hơn, đặc biệt sẽ còn mạnh mẽ hơn nếu di chuyển trên đường trường. Bởi vậy đã có rất nhiều anh em vì muốn trải nghiệm mà nhanh chóng bán xe để mua Raider thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của mình.

  Chứng tỏ mình là người sành điệu

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 7
  Lúc có một chiếc xe nào đó mới ra mắt mà được nhiều người quan tâm, sẽ có một bộ phận ít người cố gắng mua nó trong thời gian sớm nhất tính từ lúc chính thức lên kệ.

  Để có thể tranh thủ 'chụp hình sống ảo' đăng lên mạng xã hội, được nhiều người quan tâm và hỏi han. Khi lấy chiếc xe ấy đi dạo phố cũng sẽ có nhiều người để ý hơn, cảm thấy tự hào khi ra đường ai cũng phải ngước nhìn.

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 8
  Tuy nhiên, vì chỉ ham những cái mới và thích chứng tỏ nên họ rất dễ có cảm giác nhàm chán với chiếc xe vì chạy được một thời gian là chẳng ai thèm hỏi nữa. Cho nên họ vẫn cứ hay đổi xe liên tục, hỏi họ thì chắc chắn chỉ biết giá thôi chứ cũng không biết gì về xe.

  Nhưng mua xe lúc mới ra thì khi bán rất dễ chịu lỗ nặng

  Mua xe khi moi vua ra mat dan choi hay cuong tin - 9
  Khi mua một chiếc xe trong thời điểm nó mới ra mắt thì chắc chắn giá của nó sẽ bị đội lên rất cao do được nhiều người săn đón. Bởi vậy khi bán lại bạn sẽ lỗ hơn rất nhiều, không chỉ lỗ tiền làm giấy tờ, khấu hao do thời gian sử dụng, mà bạn còn bị lỗ thêm 1 khoảng tương đương với số tiền mà cửa hàng bán xe đã đội lên trong thời điểm đó.

  Chưa kể vì bạn mua chiếc xe đời đầu, bán chắc chắn sẽ phải chịu bị ép giá xuống thấp hơn những chiếc xe đăng ký trễ hơn. Bởi vậy đa số những người quyết định mua xe lúc mới ra mắt thường giữ luôn để sử dụng vì biết được lúc bán sẽ bị lỗ rất nặng.

  Mức giá bán chiếc xe của bạn sẽ còn thấp hơn nữa nếu bạn không bảo quản kỹ trong quá trình sử dụng. Ngoại hình và máy móc của chiếc xe đã bị xuống cấp do năm tháng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2021
 2. Trieuduogn

  Trieuduogn Biker mới

  nhà có điều kiện đâu mà mua chứ :))