1. Biker chuyên nghiệp

  Mua xe côn tay cũ, nên chọn Exciter hay Winner?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng tám 2020.

  Thật sự mà nói thì đây chắc hẳn là câu hỏi khó làm hài lòng những AE yêu thích 2 dòng xe côn tay là Excirer & Winner, tuy nhiên xét về nhiều yếu tố thì chúng ta có thể sẽ đưa ra được quyết định dễ dàng hơn khi chọn mua cũ 2 mẫu xe này.

  Mua xe con tay cu nen chon Exciter hay Winner
  Mua xe côn tay cũ, nên chọn Exciter hay Winner?

  Mua xe con tay cu nen chon Exciter hay Winner - 2
  Mình có lên Chợ Tốt tham khảo giá 2 dòng xe Exciter 150 & Winner 150, mình thấy cả 2 xe giá dao động từ 25 triệu cho đến khoảng 35 triệu tùy vào nhiều yếu tố như: năm 2016 - 2019, biển số đẹp, xe còn tốt hay không, máy zin hay độ, chính chủ hay không....

  Tuy nhiên việc này lại tùy thuộc vào sự chọn lựa của bạn, nhưng nếu các bạn thích thiết kế, mua chỉ dùng để làm phương tiện đi lại thì nên chọn xe zin sẽ tốt hơn.

  Mua xe con tay cu nen chon Exciter hay Winner - 3

  Khi nói về yếu tố thiết kế thể thao thì mình thấy cả 2 đều hướng đến phái mạnh với sự góc cạnh, mạnh mẽ & thể thao cực kì, tuy nhiên so với Winner thì Exciter có chiều cao yên hơn Winner 15mm nên các bạn có chiều cao khiêm tốn thì chú ý vấn đề này nha!

  Mua xe con tay cu nen chon Exciter hay Winner - 4

  Về phần động cơ thì Honda Winner với cam đôi DOHC 150 cc cho công suất 15,4 mã lực và momen xoắn cực đại đạt 13,5 Nm. Trong khi đó Yamaha Exciter sử dụng cam đơn SOHC 150 cc cho công suất 15,1 mã lực và momen xoắn cực đại đạt 13,8 Nm.

  Như vậy động cơ DOHC trên Winner có ưu điểm về sức mạnh ở tốc độ cao, thích hợp cho những chuyến đi xa. Yamaha Exciter sử dụng động cơ SOHC cho khả năng linh hoạt ở dãy tốc độ thấp vì thế thích hợp để chạy trong phố và những cung đường ngắn.

  Mua xe con tay cu nen chon Exciter hay Winner - 5

  Cá nhân mình thấy nếu mục đích chính của bạn là thích đi Phượt đường dài thì mình nghĩ Honda Winner có lợi thế hơn so với Yamaha Exciter & mẫu xe này có bộ hệ thống giảm xóc trước/sau tuyệt vời hơn rất nhiều so với Exciter. Còn nếu các bạn dùng để làm phương tiện đi lại trong phố thì Exciter lại linh hoạt hơn nhiều, chia sẻ đến đây thôi, còn lại là phụ thuộc vào các bạn nhá!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 25 Tháng tám 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Ex nhiều thánh phán phố linh hoạt , cũng đúng 1 phần ga nhạy ở tua máy thấp, số mềm mại , đầu xe nhẹ , nhưng đường VN chổ cào cũng ổ trâu và ổ voi mỗi lần qua ổ voi ex lại rung lên phuộc cụp cụp , kết quả chén cổ và phuộc nhanh tàn , ngoài ra ex đi phố đó chủ yếu kẹt xe chạy toàn số thấp ex số thấp gằn máy , máy nóng đến nỗi muốn quay luôn 2 bã đùi , nồi ex toàn đò nhựa nhanh banh