1. Biker chuyên nghiệp

  Mua tay thắng đồ chơi cũ cần phải kiểm tra những gì

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng hai 2022.

  Những món đồ chơi dành cho xe máy có giá thành rất cao, nên việc mua lại hàng đã qua sử dụng là lựa chọn của nhiều người, thế nhưng khi mua những sản phẩm như thế, ta nên chú ý kiểm tra những gì để tránh tiền mất mà hàng thì không xài được.

  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi
  Mua tay thắng đồ chơi cũ cần phải kiểm tra những gì

  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 2
  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 3
  Kiểm tra xem người bán có đưa cho bạn đầy đủ ốc không, ngoài những vị trí cố định chính ra thì sẽ có thêm ốc gióốc dầu nữa nhé. Nên khi mua các bạn nên kiểm tra xem có đủ ốc ở các vị trí không, từ đây nếu bị mất ốc có thể xin giảm giá sản phẩm thêm để ta về mua lại những chi tiết ốc bị mất.

  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 4
  Kiểm tra vị trí phốt này, đây là lớp cao su bao bên ngoài tay thắng tránh bụi nước đi thẳng vào bên trong piston. Nên khi mua tay thắng các bạn nên kiểm tra chi tiết này xem có bị hư hại hay rách gì chưa nhé.

  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 5Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 6
  Tiếp tới là kiểm tra giúp mình 2 vị trí ốc này, đây là 2 lỗ tháo ra nhiều nhất để canh dầu thắng và ráp dây dầu. Vì vậy rất dễ có những hư lại, các bạn nên sử dụng đèn led kiểm tra sơ qua xem ren ốc bên trong còn nguyên hay không, và tốt nhất nên dùng ốc vặn vào thử.

  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 7
  Kế tiếp là xem coi bộ stop đèn hậu này có bị hư hay bị thiếu mất chi tiết này hay không nhé, chi tiết này tuy không ảnh hưởng tới khả năng vận hành của tay thắng nhưng mua tay thắng về mà phải sửa stop này nọ cũng tốn kém lắm nhé.

  Mua tay thang do choi cu can phai kiem tra nhung gi - 8
  Cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ tay thắng bên ngoài, xem có dấu hiệu gì của việc té ngã mà người bán đã sơn bùa phép lại hay chưa. Đặc biệt nhất là bóp thử tay thắng 1, 2 cái để xem piston bị nén vào có hồi ra bình thường hay không.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng một 2022