1. Biker chuyên nghiệp

  Mua phuộc đồ chơi cũ phải kiểm tra những gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười hai 2022.

  Hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm của bản thân khi tìm mua những dòng phuộc cũ đã qua sử dụng, phải kiểm tra những gì để chắc chắn phuộc đó còn sử dụng tốt, tránh mua phải những cây phuộc đã hư hại hoặc phục hồi.

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi
  Mua phuộc đồ chơi cũ phải kiểm tra những gì?

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 2
  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 3

  Phuộc cũ tuy có rẻ hơn, nhưng trên hết vẫn là mua bằng tiền của mình vì vậy ta cần phải có kinh nghiệm để kiểm tra phuộc đã qua sử dụng có bị hư hại gì hay không. Kẻo tiền mất mà tật mang khi mua nhằm sản phẩm không sử dụng được.

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 4
  Đầu tiên cũng là vị trí quan trọng nhất phải kiểm tra đó chính là ty phuộc, bộ phận này quyết định khá nhiều thứ trong sự vận hành của phuộc, ví dụ có xì dầu hay không? Còn xài tốt hay không? Tất cả điều có thể nhìn qua chi tiết này. Khi cầm phuộc trên tay khoan nhìn vào bề ngoài hãy soi kỹ phần Ty phuộc nha các bạn.
  Để xem ty phuộc có xước hay chưa có còn bóng loáng hay không, chi tiết này cực quan trọng chỉ cần có những dấu xước nhỏ hay cấn mạnh thôi là khi nhún xuống dầu sẽ bị xì ra từ vị trí bị lỗi đó trên ty phuộc. Mà tiền thay ty lại cực kì mắc, nên mấu chốt đầu tiên phải là kiểm tra độ bóng ty phuộc còn hay không và có xước trầy chỗ nào không.
  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 5

  Hãy cẩn thận với những cây phuộc được người bán vệ sinh quá sạch sẽ, có một số trường hợp người bán không uy tín họ sẽ vệ sinh phuộc rất sạch sẽ trước khi bán để che đi khuyết điểm đã xì dầu của phuộc xe mình.

  Nếu là phuộc đôi xe số hoặc tay ga bạn có thể nhún thử một hai cái xem ty phuộc có bị rỉ dầu ra hay không, còn trường hợp phuộc giữa thì nó quá nặng không thể nhún thử được thì bạn phải dùng tay sờ vào ty phuộc xem có khô tráo hay không nếu bị ước thì phải xác định thử đó là nước hay là dầu (nếu là dầu thì có thể phuộc đã bị xì).

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 6

  Tiếp theo là kiểm tra lại tất cả núm tăng chỉnh nếu có, điển hình như là vặn thử xem có phát ra những âm thanh tách tách ở mỗi nấc chỉnh hay không, dùng tay tăng chỉnh có nhẹ nhàng, linh hoạt hay không và quan trọng là không bị chết cứng luôn núm tăng chỉnh.

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 7

  Kiểm tra dây dầu kết nối giữa phuộc và bình dầu nếu có, chi tiết này thì ta xem thử có bị gãy đoạn nào hay không nhé.

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 8

  Sau đó là kiểm tra tới ắc cao su của 2 đầu chân phuộc, nhìn xem cao su còn nguyên vẹn hay không có tình trạng bể ắc lồi cao su ra ngoài hay không.

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 9

  Tiếp theo là kiểm tra những cạ cấn xung quanh bình dầu phuộc và các linh kiện khác, xem coi có trầy xước gì quá nặng hay không. Những dấu cạ cấn này nếu không ảnh hưởng tới vận hành thì ta có thể cân nhắc mua, nhưng nếu cấn quá nhiều ở những góc mặt tiền một phần nào đó sẽ làm xấu cây phuộc

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 10

  Cuối cùng là kiểm tra xem các linh kiện đi kèm theo phuộc có đầy đủ hay không, ví dụ như dụng cụ tăng giảm lò xo, lò xo phụ, pat bắt bình dầu và quan trọng nhất nếu còn bảo hành phải có giấy tờ đi kèm.

  Mua phuoc do choi cu phai kiem tra nhung gi - 11

  Và khi mua phuộc các bạn nên hẹn nơi nhiều ánh sáng ban ngày càng tốt, để chúng ta có thể thấy rõ ràng hơn tình trạng phuộc màu sắc cũng như những dấu trầy nha AE.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng mười hai 2022