1. Biker cấp 4

  Mùa mưa muốn an toàn đi xe máy cần lưu ý các vấn đề này

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng bảy 2016.

  Đi xe máy mùa mưa có lắm bất tiện. Cực chẳng đã, có việc mới đi chứ không thì ta nên ở trong nhà cho an toàn. Gia đình nào chưa có xe hơi hoặc buộc phải sử dụng xe máy thì lưu tâm những vấn đề sau nhé. Chúc các bạn an toàn khi tham gia giao thông trong mùa mưa bão:

  Mua mua muon an toan di xe may can luu y cac van de nay
  Mùa mưa nên sử dụng phanh xe sớm hơn để tránh xe bị phanh gấp và bị trượt bánh

  Tâm lý của người đi xe máy khi gặp trời mưa là ai cũng muốn đi nhanh để tránh khỏi bị mưa ướt. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc các vụ va chạm giao thông vào ngày mưa thường tăng cao. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các kỹ năng cũng như sự chuẩn bị cần có khi đi xe vào ngày mưa để chúng ta có thể điều khiển phương tiện một cách an toàn nhất.

  Kiểm tra xe trước khi ra đường: Việc đầu tiên trước khi bạn ra đường vào ngày mưa là bạn nên kiểm tra chiếc lốp xe của bạn xem đã đủ áp suất an toàn chưa? Lốp đủ áp suất, không quá căng cũng không quá non đảm bảo cho chiếc xe của bạn giảm khả năng bị trơn trượt khi vận hành dưới trời mưa, giúp bạn lái xe an toàn hơn. Tiếp đến bạn nên kiểm tra Bugi – Bộ phận đánh lửa của xe, để tránh cho việc chiếc xe của bạn bị chết máy đột ngột khi đang lưu thông trên đường, ảnh hưởng cho các phương tiện xung quanh.

  Người điều khiển phương tiện cần tạo cho mình một tư thế ngồi thật thoải mái và theo các chuyên gia khuyến cáo, người điều khiển xe máy nên sử dụng loại áo mưa rời (hay còn gọi là áo mưa bộ) giúp điều khiển xe dễ dàng và quan trọng nhất là tầm quan sát không bị hạn chế, giúp lái xe vào ngày mưa an toàn hơn.

  Mua mua muon an toan di xe may can luu y cac van de nay - 2
  Người điều khiển xe máy nên sử dụng loại áo mưa rời (hay còn gọi là áo mưa bộ)
  giúp điều khiển xe dễ dàng và quan trọng nhất là tầm quan sát không bị hạn chế - ảnh minh họa

  Đi chậm và chú ý quan sát đường, chú ý quan sát trước khi chuyển hướng. Nên sử dụng xi – nhan từ xa để báo hiệu cho các phương tiện khác biết mình chuyển hướng, kết hợp với sử dụng gương quan sát hoặc quan sát trực tiếp để có thể chuyển hướng một cách an toàn nhất.

  Nên sử dụng phanh xe sớm hơn để tránh xe bị phanh gấp và bị trượt bánh. Đặc biệt đối với các loại xe tay ga sử dụng phanh đĩa hiện nay, hạn chế sử dụng phanh đĩa khi đi trời mưa đường trơn trượt. Trong trường hợp bắt buộc, hãy thực hiện thao tác bóp nhả phanh đĩa một cách liên tục để tránh bị trượt bánh và giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn.

  Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lái xe an toàn hơn vào ngày mưa. Hãy lái xe thật bình tĩnh, đi đúng tốc độ để có thể xử lý các tình huống trên đường một cách thật tốt. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn