1. Biker cấp 4

  Mùa đông thân thương nơi Mộc Châu vẫy gọi

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười hai 2014.

  Đầu đông, Mộc Châu vẫy gọi du khách với những đồi hoa rực rỡ. Trạng nguyên đã đỏ rực, dã quỳ cũng vàng ươm và những đồi cải mênh mông lâu rồi mới có một năm nở đều như vậy.

  Mùa hè Mộc Châu mát mẻ lại đúng vào giai đoạn thu hoạch mận, đào, nhưng không đông du khách đến bằng mùa đông lạnh lẽo, sương mây giăng mắc. Và cũng lạ hơn nữa, giữa tiết trời lạnh giá ấy, hoa cải, trạng nguyên, dã quỳ và những loài hoa dại khác lại đua nhau bung nở, sức hút mãnh liệt như thách thức, đua gan với thời tiết.

  Mua dong than thuong noi Moc Chau vay goi
  Vẻ đẹp Mộc Châu ngày chớm đông
  Đến Mộc Châu năm nay, có hơi khác một chút, khi những cánh đồng hoa cải chưa có nhiều ở các bản Pa Phách, Thông Cuông như mọi khi. Năm nay, cải lại tập trung nhiều ở các khu vực khác.

  Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những bãi cải tương đối rộng ở cạnh quốc lộ 6, khi đi qua khu vực quán 181 hay nhà nghỉ Trường Giang. Chịu khó lần tìm, và có nhiều thời gian đi sâu trong rừng thông bản Áng, hay ở Bản Cóc (đường vào khu vườn dâu tây) hoặc các quả đồi tại các xã Mường Sang, Chiềng Sơn, bạn sẽ thấy mênh mông vạt cải vàng.

  Mua dong than thuong noi Moc Chau vay goi - 2
  Miên man những đồng cải trắng nơi rẻo cao Mộc Châu
  Những cánh đồng cải trắng muốt, thơm nồng vị hăng hắc, tiếng ong vo ve kiếm mật, xa xa những rặng núi xanh mờ ẩn hiện trong mây; thấp thoáng đâu đó những bụi dã quỳ ánh lên sắc vàng lung linh. Tất cả bình dị, mộc mạc mà có sức cuốn hút đến lạ kỳ.

  Năm nay, cũng lần đầu tiên, Mộc Châu trồng thử nghiệm tam giác mạch và có những sự khác biệt nhất định về thổ nhưỡng. Hoa mới nở ở một vườn nhỏ gần 100 m, nhưng với những du khách chưa từng thấy tam giác mạch, lại chưa có điều kiện tới Hà Giang, đây cũng có thể là một điểm đến thú vị.

  Mùa mưa năm nay kết thúc muộn, thác Dải Yếm đang e ấp nét vẻ bình dị, mặt nước trong xanh, làn nước trên thác đổ xuống vừa đủ để du khách chiêm ngưỡng và thư thái tưởng tượng đến dải yếm mềm mại của cô gái Thái xinh đẹp khi xưa.

  Những đồi chè trái tim, đồi chè san tuyết 60 năm tuổi cũng vẫn đang giữ màu xanh mát mẻ, diệu vợi như vốn có. Những đồng cỏ xanh thấp thoáng hoa ngũ sắc, hoa dại... như miên man, hòa quyện cùng vẻ thương yêu của đất trời cao mộc vào Đông.

  Nguồn: vnexpress.net
  2banh
  2banh.vn