1. Biker bán chuyên

  Mùa dịch khi chạy xe máy ra đường cần lưu ý gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng tám 2021.

  Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam lân cận bắt buộc phải ở trong nhà và hạn chế tối đa chuyện đi lại để giảm nguy cơ lây lan Virus Covid-19. Nhưng nếu có nhu cầu thiết yếu cần phải chạy xe máy ra đường, thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý cần thiết để có thể ra đường một cách hợp pháp và giữ an toàn cho bản thân!

  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi
  Mùa dịch khi chạy xe máy ra đường cần lưu ý gì?

  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 2

  Giấy tờ thời Covid-19 luôn luôn là ưu tiên hàng đầu


  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 3
  Ngoài những giấy tờ cần phải có trong quá tình tham gia lưu thông như: Bằng lái xe, Chứng minh nhân dân (hoặc Căn cước công dân), Bảo hiểm xe máy,.. Thì khi ra đường mùa dịch thì bạn còn phải chuẩn bị vài loại giấy tờ nữa, xác thực cho chủ đích ra đường và tình trạng sức khỏe của bạn như:
  • Giấy xác nhận đi lại để mua đồ thiết yếu (phiếu đi chợ)
  • Giấy xác nhận công tác, thẻ nhân viên hoặc đồng phục (đối với shipper hoặc các nhân viên làm việc tại một số công ty vẫn còn hoạt động theo chỉ thị 16)
  Trường hợp thường xuyên cần phải ra đường để phục vụ mục đích công việc, hỗ trợ vận chuyển hàng thiết yếu thì cần phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 cách 3 ngày/1 lần. Mức phí xét nghiệm sẽ dao động khoảng hơn 300 ngàn đồng tới 650 ngàn đồng.

  Ưu tiên và nhường đường cho xe cấp cứu


  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 4
  Do phải hoạt động liên tục ở tần suất cao, vì vậy các tài xế xe cấp cứu trong mùa Covid-19 sẽ luôn luôn ở trong tình trạng kiệt sức. Nên khi nghe thấy tiếng còi hú của họ từ xa, bạn cần phải ngay lập tức chạy sát vào làn bên phải để nhường đường. Tránh xảy ra những va chạm không mong muốn, do đội ngũ tài xế luôn luôn chạy ở tốc độ nhanh để có thể kịp thời đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế.

  Tăng cường cảnh giác do đường vắng


  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 5
  Mình chắc chắn rằng một khi anh em đã đủ giấy tờ cần thiết để chạy xe máy ra đường thì tâm lý sẽ rất thản nhiên, ung dung bởi vì đường phố lúc này quá đỗi vắng vẻ. Nhưng tin mình đi, đó không phải là suy nghĩ riêng của anh em đâu!

  Thực tế cho thấy tâm lý chủ quan của người đi đường do đường phố vắng vẻ rất dễ dẫn đến những tai nạn giao thông nghiêm trọng vì không làm chủ được tốc độ. Bên cạnh đó nếu đoạn đường trước mặt là những giao lộ thì anh em cần phải tập trung quan sát, cẩn thận với những đối tượng lợi dụng tình trạng hiện tại để vượt đèn đỏ.

  Cảnh giác với bọn đạo tặc


  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 6
  Thời điểm đường phố vắng vẻ, thưa thớt người qua lại chính là một 'cơ hội vàng' để bọn trộm cướp có thể ngang nhiên lộng hành. Vậy nên ngoại trừ Virus Covid-19 lây lan qua đường không khí ra thì tính mạng của bạn và tài sản là những thứ cần phải được quan tâm.

  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 7
  Mình khuyên các bạn khi ra đường cần phải chuẩn bị một chai cồn dạng xịt như thế này. Nếu gặp trường hợp chạm trán với kẻ xấu thì có thể dùng nó để xịt trực tiếp vào chúng, giúp cho quá trình tẩu thoát của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  Lúc mua đồ thì chai cồn này cũng vô cùng hữu ích, khi có thể dùng để sát khuẩn và khử trùng ngăn ngừa lây lan Virus Covid-19.

  Giả sử nếu thiếu vật tự vệ thì bạn cũng có thể liên tục truy hô để các lực lượng chức năng có thể giải cứu kịp thời. Các lực lượng này gồm có: Dân quân tự vệ, Dân phòng, Công an khu phố,... Liên tục đi tuần ngày đêm để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 của nhân dân.

  Nên tránh di chuyển trong những hẻm nhỏ

  Mua dich khi chay xe may ra duong can luu y gi - 8
  Theo nhiều anh em Dân quân tự vệ trực ở các chốt cách ly, Virus Covid-19 sẽ có khả năng lây lan và sinh sôi mạnh mẽ ở các khu vực hẻm nhỏ ngõ ngách và trở thành một ổ dịch thật sự. Bởi vì môi trường của ngõ hẻm rất chật hẹp và không khí chưa thể lưu thông tốt nên nguy cơ những người xung quanh bị phơi nhiễm là rất cao.

  Đó là lí do các anh em Dân quân tự vệ sẽ thường khuyên bạn nên chọn đường lộ khi di chuyển. Tránh lao mình vào ổ dịch Covid-19 nhằm ngăn nguy cơ phơi nhiễm và đảm bảo an toàn của bạn khi ra đường.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2021