1. Biker mới

  Mua Bảo hiểm xe máy, chẳng được tích sự gì còn lỗ thêm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng bảy 2018.

  Mua Bảo hiểm xe máy cho đã rốt cục xưa giờ chỉ mong an toàn vả lại khỏi bị phạt thôi chứ có mong có hưởng cái chi đâu. Đã vậy, cuối cùng mua xong cha được tích sự gì, mấy ảnh thích thì mấy ảnh phạt thôi

  Cái tình hình là sáng đi đường ngay đoạn ngã tư Rạch Bùng Binh, Nguyễn Phúc Nguyên thì bị mấy anh CSGT thổi vào kiểm tra giấy tờ. Em không mần chi hết, kiểm tra thôi. Nhưng trong lúc đó thì em nghe bên cạnh có bà chị thuộc dạng máu mặt, đứng cãi nhau với mấy ảnh.

  Em là em cũng tranh thủ trả lời tin nhắn (ahihi) và cũng hóng thử coi bị gì. Thì anh áo vàng kiểm tra giấy tờ của em nói thẳng luôn:
  -Xưa giờ Bảo hiểm xe của em ai mua?
  -À, anh trai em hồi mua xe bảo của chỗ bán xe tặng 1 năm, tới giờ còn nên chưa mua.
  -Ừ, có mua phải lưu ý kìa. Bà kế bên là do ham mua BH rẻ rẻ gì đó giờ bị phạt thì không chịu, đứng cãi quá chừng.
  -Là sao anh? Mua BH chẳng phải có giá quy định à?
  -Em đi đường có thấy người ta bán BH đầy đường giá 5-10 ngàn gì không? Nó đó, bả mua xong giờ bả bị phạt.
  -ồ, em có biết đâu. Hên mà BH xe còn hạn chứ không chắc em cũng mua vậy, thấy người ta bán đầy đường tưởng hợp pháp hết chứ.
  - Ừ, về đọc thông tin tìm hiểu kỹ lại quy định đi em. Anh nhắc vậy thôi, còn làm việc. Lần sau nhớ (bla...bla...cái chuyện mà dừng xe cán mức người đi bộ lúc nãy của mình).

  Mặc dù muốn hỏi tiếp cho ra lẽ mà thôi, người ta đã tha còn hỏi chi nhiều. Chạy xe mà trong đầu còn lông bông vụ đó, tự nhiên mắc gì mua BH rồi cũng bị phạt. Nếu BH đó không đúng quy định thì cấm bán đi, bắt hết mấy người bán đi cớ sao để người ta bán người ta mua rồi phạt người ta. Thấy tào lao dễ sợ

  Tới văn phòng, em mới search thử liền. Èo, ôi cái vụ BH xe máy này vui nè:
  Quy định là CSGT phạt ô tô và xe máy không có giấy chứng nhận bảo hiểm. Ai không có sẽ bị phạt hành chính (từ 80.000 đến 120.000 đồng)

  Như vậy, việc không mang theo bảo hiểm bắt buộc tránh nhiệm dân sự với chủ xe cơ giới hoặc có nhưng bảo hiểm đã hết hạn sẽ bị cảnh sát giao thông phạt.

  Nhưng vẫn có 1 số trường hợp có BH vẫn bị phạt, nguyên nhân là:
  - Một, BH hết hạn: Thường BH có thời hạn 1 năm, 2 năm mà. Nên kiểm tra thường xuyên, có BH mà hết hạn có khác gì không có.
  - Hai, BH rẻ: Cái này mọi người bị nhiều. Đại lý bảo hiểm, người bán lề đường, thâm chí là chủ hàng xe mời chào mua bảo hiểm giá 5.000 - 10.000 đồng. Cái này cóthật và hợp pháp thật nhưng coi chừng bị lầm nha.

  Mua bảo hiểm có giá 10.000 đồng, thậm chí chỉ 5.000 đồng là thuộc loại hình bảo hiểm cho người ngồi trên xe. Loại hình bảo hiểm này không bắt buộc, chủ xe muốn thì mua. Và không có nghĩa lý gì để trình với CSGT cả.

  Bà nội kia bị phạt chắc do mua BH này nè. Lấy nguyên nhân là đã mua BH rồi nên đứng cãi với mấy ảnh nhưng thật ra người ta kiểm tra BH là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

  Khi tham gia giao thông thì CSGT kiểm tra và xử phạt nếu chủ xe không có giấy chứng nhận bảo hiểm này.Haha. Hên chứ không là em cũng lầm, xưa giờ có biết đâu, tưởng BH nào cũng như nhau. Các mẹ để ý nha. Chị em phụ nữ mình thường cũng ít cập nhật thông tin lại có tính tiết kiệm chi tiêu nên mua cái càng rẻ càng tốt. Nhưng ôi hỗi, mua rẻ không có bao nhiêu để bị phạt mất tiền còn oan hơn.

  Kinh nghiệm em đọc trên mấy trang khác chia sẻ lại mọi người nè:
  - Tránh nhầm lẫn trong việc đối phó với CSGT:
  Tùy theo loại xe mà có mức mua bảo hiểm xe máy bắt buộc khác nhau. Riêng đối với xe môtô hai bánh, mức phí mua bảo hiểm quy định như sau: 55.000 đồng với loại xe 50CC trở xuống và 60.000 đồng với loại trên 50CC.
  Còn loại bảo hiểm cho người ngồi (5 ngàn, 10 ngàn) thì phạm vi áp dụng chỉ cho tai nạn xảy ra với người ngồi trên xe, không có giá trị khi bị CSGT kiểm tra, xử phạt..

  - Mức bồi thường:
  Về BH bắt buộc thì bạn có thể làm thủ tục gửi đến các điểm đại lý bảo hiểm xe máy của hãng bảo hiểm tương ứng bạn mua để nộp hồ sơ khi có xảy ra ve quẹt hay tai nạn.
  Và riêng BH người ngồi thì phải mua 2 người, tổng số tiền phải mua bảo hiểm loại này là 20.000 (với mức 10.000 đồng/người) hoặc 10.000 (với mức 5.000 đồng/người). Mức tiền được bảo hiểm khi xảy ra rủi ro, tai nạn tối đa là 10 triệu đồng/người/mức phí 10.000 đồng và 5 triệu đồng/người/mức phí 5.000 đồng.
  2banh
  2banh.vn
  lamminhtam thích bài này.
 2. xinhan

  xinhan Biker mới

  mong bài viết hữu ích cho mọi người
  mình copy bài viết về để mọi người hiểu rõ hơn ạ