1. Biker cấp 2

  Mua bán xe máy cũ cần làm những thủ tục gì?

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2014.

  Chuyện là có đứa bạn đang tính mở cửa hàng mua bán xe máy cũ (do thấy nhu cầu mua xe máy cũ ngày càng cao ak) nhưng mà không biết phải đăng ký với chính quyền như thế nào hết và cũng không biết phải chuẩn bị hồ sơ gì, nên mình có tìm hiểu dùm cho nó, thấy thông tin này cũng hay nên mang lên đây chia sẻ cho ae 2banh cùng biết, nếu ai có định kinh doanh thì cùng biết nha Mua ban xe may cu can lam nhung thu tuc gi

  Để mở cửa hàng mua bán xe máy cũ, bạn nên đăng ký mở cửa hàng dưới loại hình hộ kinh doanh cá thể.

  Hộ kinh doanh được hiểu là cửa hàng do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Hộ kinh doanh cửa hàng có sử dụng thường xuyên hơn mười lao động phải chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

  Mua ban xe may cu can lam nhung thu tuc gi - 2

  Do bạn không nói rõ là bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh 1 mình hay cùng chung vốn với người khác nên tôi tư vấn chung để bạn tham khảo như sau:

  Bạn cần nộp Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

  Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:


  - Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

  - Ngành, nghề kinh doanh;

  - Số vốn kinh doanh;

  - Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  Mua ban xe may cu can lam nhung thu tuc gi - 3

  Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể, bao gồm:

  - Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

  - Bản sao chứng minh thư nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

  - Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  - Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định nêu trên phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

  Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  - Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

  - Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp;

  - Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2014
 2. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

  phức tạp quá nhỉ