1. Biker tích cực

  Motoped chiếc xe đạp mang động cơ của Honda XR50

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2014.

  Motoped là chiếc xe lai khi kết hợp giữa một chiếc xe đạp địa hình leo núi và động cơ 50cc của dòng xe off-road Honda XR50, xe không có côn tay, có chức năng chuyển đổi phương thức vận hành và có giá bán khoản 3500 USD.

  Motoped chiec xe dap mang dong co cua Honda XR50
  Motoped chiếc xe đạp gắn động cơ 50cc của Honda XR50

  Motoped là sản phẩm của Moto Fusion, dự án này được Moto Fusion đăng tải lên trang Kickstarter nhằm tìm nhà tài trợ cho dự án Motoped của mình, mục tiêu ban đầu chỉ là tìm được khoản tài trợ 80.000 USD, nhưng hiện nay nhóm này đã nhận được tài trợ của hơn 300 người với tổng số tiền gần 380.000 USD.

  Nhìn bề ngoài, Motoped có dáng vẻ của một chiếc xe đạp thon gọn và có tốc độ với trang bị động cơ phân khối nhỏ. Xe không hề có côn tay mà sử dụng côn tự động, và đương nhiên là không thể so sánh mẫu xe này với một chiếc scooter về cả hình dáng lẫn chức năng.


  Videoclip biểu diễn sức mạnh của motoped

  Bộ phận được đánh giá cao nhất trên Motoped chính là gắp xe. Bộ phận này được hàn bằng tay, kết nối với bộ giảm xóc đơn Marzocchi có hành trình dài.

  Motoped chiec xe dap mang dong co cua Honda XR50 - 2
  Khung xe mới do Moto Fusion thiết kế

  Một điều đặc biệt nữa ở mẫu xe này chính là khả năng chuyển đổi phương thức vận hành. Ở những địa hình như núi cao hoặc dốc thì rider có thẻ sử dụng đến sức mạnh của động cơ 50cc, trong khi đó ở địa hình đường bằng như vỉa hè hoặc công viên thì sử dụng bàn đạp là lựa chọn lý tưởng.

  Motoped chiec xe dap mang dong co cua Honda XR50 - 3
  Hệ thống bàn đạp trên Motoped

  Theo Moto Fusion, giá của chiếc xe hiện tại đang rơi vào khoảng 3.500 – 4.800 USD, Nhưng nhóm này đang tìm cách mua các bộ phận với số lượng lớn nhằm giảm chi phí, thậm chí đưa giá thành của chiếc xe hoàn chỉnh xuống 1.500 USD, chưa bao gồm động cơ và các chi tiết nâng cấp, một cái giá quá rẻ cho một chiếc xe đạp sử dụng động cơ đốt trong 50cc.

  Moto Fusion cũng chia sẻ rằng với số tiền tài trợ cao như vậy, nhóm sẽ có khả năng sử dụng các bộ phận mới, khung xe cứng cáp hơn để “gồng gánh” động cơ dung tích lớn hơn.

  Theo autopro
  2banh
  2banh.vn