1. Biker cấp 4

  MotoGP từ năm 2016 sẽ sử dụng lốp xe của Michenlin

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng năm 2014.

  Vượt mặt các đối thủ còn lại Michelin đã chính thức trở thành đối tác cung cấp lốp cho giải vô địch MotoGP, thay thế nhà cung cấp Nhật Bản Bridgestone.

  MotoGP tu nam 2016 se su dung lop xe cua Michenlin
  Michenlin là một thương hiệu nổi tiếng

  Sau sự kiện Bridgestone công bố chia tay với giải MotoGP vào năm 2015, nhiều nhà sản xuất lốp xe rất muốn thay thế vị trí “béo bở” này. Trong đó Michelin nổi lên với là một ứng cử viên sáng giá, đây cũng là nhà cung cấp duy nhất thực hiện được bộ hồ sơ dự thầu trước thời hạn 22/5. Hai đối thủ sừng sỏ là PirelliDunlop cũng đánh tiếng tham gia nhưng không gửi hồ sư dự thầu chính thức.

  Michelin cũng là thương hiệu chứng minh được tiềm lực đủ để đáp ứng được tiến độ của giải đua MotoGP. Những thương hiệu như Pirelli và Dunlop hiện đang vướng vào nhưng hợp đồng cung ứng lốp cho các giải Moto2SBK nên khó có thể đáp ứng tốt được yêu cầu mà MotoGP đề ra.

  MotoGP tu nam 2016 se su dung lop xe cua Michenlin - 2
  Thương hiệu Michelin sẽ có mặt trên lốp xe đua MotoGP vào năm 2016

  Trước đây, Michelin từng là một trong những nhà cung ứng lốp cho MotoGP. Hết mùa giải 2008, hãng lốp xe Pháp buộc phải chia tay với giải đua khi Dorna Sport ra quy định chỉ hợp tác với một nhà cung cấp lốp xe duy nhất nhằm cắt giảm chi phí. Từ năm 2009, Bridgestone là nhà cung ứng duy nhất cho giải đua này.

  Trong năm tới Michelin sẽ hợp tác vơi MotoGP thực hiện các cuộc thử nghiệm cần thiết để tập dượt cho sự trở lại của hãng lốp xe Pháp trên đường đua. Michelin sẽ trở thành nhà cung ứng lốp xe chính thức cho MotoGP từ năm 2016

  Theo Autonet
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 27 Tháng năm 2014