1. Biker cấp 3

  MotoGP: sự kiện thể thao tốc độ được yêu thích nhất trên thế giới

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 4 Tháng tám 2016.

  Vài năm trước MotoGP vẫn còn khá xa lạ với nhiều người Việt Nam, nhưng gần đây càng có nhiều bạn trẻ háo hức theo dõi các diễn biến của giải đua hấp dẫn nhất thế giới này. Như các giải thi đấu thể thao trên thế giới, Motor GP có lịch sử phát triển lâu đời và là giải đua được trông đợi nhất mỗi năm.

  MotoGP su kien the thao toc do duoc yeu thich nhat tren the gioi
  MotoGP: sự kiện thể thao tốc độ được yêu thích nhất trên thế giới

  Câu chuyện của MotoGp bắt đầu từ cuối thế kỉ 19 khi người Đức sản xuất và bán chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới. Chỉ vài năm sau, nhân loại đã nghĩ ra trò chơi đua xe mô tô và từ đó nhiều giải đua xe mô tô lần lượt ra đời. Năm 1949, FIM (Federation Internationale de Motorcyclisme - tổ chức quốc tế về xe máy) được thành lập và chính thức trở thành nhà tổ chức giải đua xe MotoGp chuyên nghiệp cho đến ngày nay.

  MotoGP su kien the thao toc do duoc yeu thich nhat tren the gioi - 2
  Những chiếc xe đua đầu tiên trên thế giới

  Các tay đua tham gia MotoGP đăng ký thi đấu ở 3 thể thức là Moto3, Moto2 và MotoGP. Moto3 dành cho dòng xe 250 phân khối, Moto2 cho dòng xe 600 phân khối và MotoGP là từ 800 lên 1.000 phân khối.

  MotoGP su kien the thao toc do duoc yeu thich nhat tren the gioi - 3
  MotoGP su kien the thao toc do duoc yeu thich nhat tren the gioi - 4

  Với 18 chặng đua mỗi năm, động cơ xe đua đến từ 4 tên tuổi hàng đầu là Ducati, Honda, Suzuki và Yamaha (có đến 3 thương hiệu của Nhật Bản, riêng Ducati của Itali, MotoGp trở thành một trong những sự kiện thể thao tốc độ được yêu thích nhất trên thế giới.

  MotoGP su kien the thao toc do duoc yeu thich nhat tren the gioi - 5
  Chỉ tính riêng chặng đua Valencia ở Italia mùa giả vừa qua đã thu hút hơn 9.673.699 khán giả xem đài.
  Giải cũng ước tính đã có hơn 2.717.314 khán giả đến xem và cổ vũ trực tiếp cho các tay đua tại đường đua.

  Cùng với giải đua F1, MotoGp trở thành một trong những sự kiện thể thao tốc độ được yêu thích nhất trên thế giới. Theo thống kê của các tổ chức truyền thông, mùa giải 2015, MotoGp đã phá kỉ lục lượng khán giả xem đài. Chỉ tính riêng chặng đua Valencia ở Italia đã thu hút khoảng 9.673.699 khán giả truyền hình. Giải cũng ước tính đã có hơn 2.717.314 khán giả đến xem và cổ vũ trực tiếp cho các tay đua tại đường đua. (Sưu tầm)
  2banh
  2banh.vn