1. Biker tích cực

  MotoGP: lần về nhì này của Cal Crutchlow cũng là đáng để lâng lâng hạnh phúc rồi

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 19 Tháng bảy 2016.

  Trong đua xe, người ta hay nhắc đến tay đua về nhất... tuy nhiên lần này có một người về nhì mà chúng ta nên quan tâm là Cal Crutchlow. Theo một số nhận định thì tại MotoGP: lần về nhì này của Cal Crutchlow cũng là đáng để lâng lâng hạnh phúc rồi.

  MotoGP lan ve nhi nay cua Cal Crutchlow cung la dang de lang lang hanh phuc roi
  MotoGP: lần về nhì này của Cal Crutchlow cũng là đáng để lâng lâng hạnh phúc rồi - ảnh minh họa

  Assen (Hà Lan) và Sachsenring (Đức) – hai chặng đua MotoGP gần đây đều gặp nhau tại một điểm: tiết mục được trông chờ nhất đó là…dự báo thời tiết. Trong cơn mưa những chiều chủ nhật, việc chọn lốp và chọn đúng thời điểm đổi xe đều là những canh bạc liều lĩnh. Từ chiến thắng trong mơ của Jack Miller lần trước, nên đợt này người ta có lí do để chờ đợi kì tích sẽ xuất hiện từ một tay đua nào đó xếp ở “chiếu dưới”. Có một người Anh làm được điều đó: Cal Crutchlow.
  Tuy chưa thể lên được vị trí thứ nhất danh giá, nhưng nhìn lại kết quả chẳng sáng sủa mấy ở những chặng trước (nếu không ngã thì cũng bỏ cuộc vì sự cố kĩ thuật hoặc là “lẹt đẹt” ở vị trí 10 mấy), thì lần về nhì này cũng là đáng để lâng lâng hạnh phúc rồi.

  MotoGP lan ve nhi nay cua Cal Crutchlow cung la dang de lang lang hanh phuc roi - 2
  Trong chặng đua này thì người về nhất, về nhì đều giống nhau ở một điểm
  là phần lớn nhờ vào chiến thuật chọn lốp

  Trở lại với cuộc đua vừa qua thì, ngay từ lúc xuất phát tay đua của đội LCR Honda là một trong số ít người chọn bộ lốp wet nhưng cứng hơn bình thường. Đây là lựa chọn khá mạo hiểm và được coi là tự làm khó mình vì với điều kiện nhiệt độ đường đua thấp thì phải chạy ít nhất 8 vòng bộ lốp này mới được làm nóng đầy đủ. Nhưng từ vòng thứ 9 trở đi, sau khi đã bắt kịp được với nhịp độ trận đua thì tay đua người Anh này nhanh chóng tiếp cận được các tay đua nhóm trên để cạnh tranh cho chiến thắng. Khi đường đua bắt đầu khô ráo, do cứ mải mê bám đuổi với các tay đua còn lại trong top 5 nên Crutchlow đã vào pit đổi xe quá trễ (vòng 24), đồng nghĩa với việc không còn hy vọng về nhất chặng, nhưng với lựa chọn chạy trên lốp slick anh đã quay trở lại với “cuộc chiến” cho các vị trí còn lại trên podium và xuất sắc vượt qua một tay đua người Anh khác là Scott Redding lúc này đang ở P2 (nhưng do đang chạy trên lốp trung gian nên hoàn toàn bất lợi trước sự tấn công dồn dập của Cal).

  MotoGP lan ve nhi nay cua Cal Crutchlow cung la dang de lang lang hanh phuc roi - 3
  Rốt cuộc trong chặng đua này thì người về nhất, về nhì đều giống nhau ở một điểm là phần lớn nhờ
  vào chiến thuật chọn lốp có phần mạo hiểm mà họ từ vị trí khá thấp đã nhanh chóng làm chủ cuộc đua.

  Cal Crutchlow nếu có tiếc thì chỉ tiếc là đã không vào pit sớm hơn, còn lại thì anh cũng không có gì phải buồn với vị trí thứ 2 chung cuộc (nếu không muốn nói là thành công ngoài mong đợi), vì đây là kết quả tốt nhất kể từ khi tham gia MotoGP của Cal và cũng là lần đầu tiên anh quay lại đứng trên podium kể từ chặng ArgentinaGP năm ngoái. Tay đua mang số 35 chia sẻ: “Kể cả khi đường khô thì tôi vẫn chạy “ngon”, tôi đã bảo mọi người là mình trong số 4 tay đua nhanh nhất mà. Với những ai ngồi ở nhà theo dõi qua TV và chẳng có lòng tin ở tôi thì họ đã thấy được cái cần thấy. Tôi không nghĩ có nhiều người đủ can đảm để lựa chọn xuất phát với bộ lốp cứng hơn và ban đầu lại còn phải đứng ở vi trí thứ 13 nữa chứ. Khi bám đuôi hai tay đua dẫn đầu lúc đó là Vale và Dovi, tôi nghĩ đằng nào mình cũng chẳng có cơ hội đánh bại họ đâu nên quyết định đánh liều (với lốp slick). Nhờ cả đội mà tôi có kết quả tốt ngày hôm nay, nhưng có chút buồn là đây là lần thứ 2 trong suốt 9 năm qua không có vợ tôi cùng đồng hành ở mỗi chặng đua. Không sao, cô ấy phải ở nhà để che chở cho đứa con trong bụng sắp chào đời chứ”.

  Trong những nỗ lực cuối cùng để giành vị trí thứ 2 từ Scott Redding, Crutchlow chỉ muốn lăn xả hết mình, nếu có xui bị té thì cũng chẳng tiếc thân này. Còn ông chủ của đội LCR Honda Lucio Cecchinello thì muốn ăn chắc mặc bền hơn, trước trận đua chỉ nhắn nhủ: “Về đích – là ưu tiên hàng đầu. Ông chỉ cần về được đến đích cho tôi là được rồi”. Là một trong những tay đua tính tình vui vẻ, hài hước nhất của làng MotoGP, nhưng Cal từng phải “nổi khùng” khẩu chiến với đám fan cứ tối ngày mỉa mai, “chọc ghẹo” anh trên mạng, chỉ vì anh chàng này cứ đua là bị té miết nhưng lại cứ hay lạc quan quá đà. Nhưng ít ra thì nếu chỉ tính riêng ở chặng đua nước Đức này, anh ấy có thể nhìn vô mấy người kia, hãnh diện mà nói: Tôi là tay đua giỏi nhì ở Honda đấy nhé. Và xin nhắc lại, tôi là Crutchlow, chứ không phải…Crashlow./.-cacom-
  2banh
  2banh.vn