1. Biker chuyên nghiệp

  MotoGP gần như đóng băng việc phát triển xe đua trước mùa giải năm 2027

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 26 Tháng tư 2024.

  Động thái trong MotoGP mà nhiều người hâm mộ đang chờ đợi lúc này có lẽ là những quy định mới của cuộc đua năm 2027 vẫn chưa được công bố. Theo thông tin tham khảo là ban tổ chức muốn giảm công suất động cơ, cắt bớt thiết bị điện tử bao gồm bộ cánh gió khí động học để làm cho chiếc xe đua đơn giản hơn trong mùa giải mới. Lý do tại sao các quy định mới vẫn chưa được công bố là bởi các nhà sản xuất vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận và phải làm gì tiếp theo với mẫu xe đua hiện tại?

  MotoGP gan nhu dong bang viec phat trien xe dua truoc mua giai nam 2027
  MotoGP gần như đóng băng việc phát triển xe đua trước mùa giải năm 2027.

  MotoGP gan nhu dong bang viec phat trien xe dua truoc mua giai nam 2027 - 2
  Cuộc tranh luận đang diễn ra này xuất phát từ vấn đề nếu các nhà đầu tư phát triển một chiếc xe đua mới ngay từ đầu sẵn sàng cho cuộc thi năm 2027, điều này có nghĩa là khoảng thời gian giữa lúc đó họ sẽ phải phát triển chiếc xe đang sử dụng cùng với chiếc xe mới dành cho năm 2027. Đó là một lựa chọn tài chính khá tồi nếu phát triển chiếc xe đua cũ cho đến chặng đua cuối cùng năm 2026 và sau đó cất vào kho.

  MotoGP gan nhu dong bang viec phat trien xe dua truoc mua giai nam 2027 - 3

  Vì lý do này cũng khiến các nhà sản xuất hiện tại chia làm 2 nhóm: Ducati/Aprilia/KTM - những đội sẵn sàng ngừng phát triển mẫu xe hiện tại, sau đó dồn ngân sách vào chiếc xe đua mới cho tương lai. Với phía Honda/Yamaha cho thấy rằng họ phải phát triển mẫu xe hiện tại cùng với mẫu xe mới, bởi nếu không thì họ phải xếp hàng cuối trong suốt các giải đua cho đến khi chiếc xe mới được giới thiệu.

  MotoGP gan nhu dong bang viec phat trien xe dua truoc mua giai nam 2027 - 4

  Ngoài ra hình thức phát triển của mỗi nhà sản xuất là khác nhau, các nhà sản xuất đến từ phía Nhật Bản được đánh giá là lớn và có nhiều tiền hơn phía Châu Âu. Vì vậy không có vấn đề gì khi phát triển 2 chiếc xe đua cùng lúc.

  Cuối cùng, vấn đề này sẽ được giải quyết thế nào vẫn còn phải chờ xem. Chúng ta có thể thấy sự dừng lại trong việc phát triển mẫu xe đua từ các nhà sản xuất khác nhau dựa trên bục vinh quang và kết quả chiến thắng thì điều đó là có thể, còn các nhà sản xuất hiện đang cuối bảng có thể vẫn phải phát triển mẫu xe hiện tại nhằm thay đổi cục diện hiện tại.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tư 2024