1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP] Aprilia lên kế hoạch thay đổi xe đua MotoGP 2020 hoàn toàn khác biệt

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Naruto, 10 Tháng tám 2019.

  "Ông trùm kỹ thuật" Aprilia Romano Albesiano đã tiết lộ nhà sản xuất Ý đang lên kế hoạch cho một phiên bản "thực sự khác biệt" của chiếc xe đua của đội ở mùa giải MotoGP 2020, để bắt kịp các đối thủ hiện nay.

  MotoGP Aprilia len ke hoach thay doi xe dua MotoGP 2020 hoan toan khac biet
  [MotoGP 2019] Aprilia lên kế hoạch thay đổi xe đua MotoGP 2020 hoàn toàn khác biệt.

  MotoGP Aprilia len ke hoach thay doi xe dua MotoGP 2020 hoan toan khac biet - 2
  Sau 10 cuộc đua đã diễn ra trong mùa giải 2019, Aprilia đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng của các nhà sản xuất chỉ với 16 điểm sau cả đội đua KTM. Aleix Espargaro của Aprilia đang đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng các tay đua, với thành tích tốt nhất là đứng thứ 9 tại chặng đuaở Argentina. Trong khi đồng độ Andrea lannone đang ở vị trí thứ 15.

  MotoGP Aprilia len ke hoach thay doi xe dua MotoGP 2020 hoan toan khac biet - 3
  Aleix Espargaro của Aprilia.

  Albesiano nói: "Chúng tôi đã làm rất nhiều thay đổi với chiếc xe và đã giúp cải thiện rất nhiều, thông minh hơn về động cơ, khung gầm, trọng lượng, các yếu tố khí động học, nhưng trình độ của các nhà sản xuất khác đang phát triển rất nhanh. Trong tương lai, chúng tôi đang lên kế hoạch cho một cái gì đó thực sự khác biệt so với những gì chúng tôi đang có. Chúng tôi đã tìm thấy giải pháp tối ưu và chúng tôi đã quyết định thực hiện một bước tiến lớn vào mùa giải tới."

  MotoGP Aprilia len ke hoach thay doi xe dua MotoGP 2020 hoan toan khac biet - 4

  Tuy nhiên, Albesiano cũng cho biết sẽ không từ bỏ khái niệm động cơ V4 mà Aprilia đang theo đuổi trên mẫu xe đua mới. Albesiano cũng giải quyết mối lo ngại về chi phí phát triển của Aprilia về hoạt động đua xe, hiện tại Aprilia đang thuộc sở hữu của Tập đoàn Piaggio.

  MotoGP Aprilia len ke hoach thay doi xe dua MotoGP 2020 hoan toan khac biet - 5

  Albesiano nói: "Piaggio là một công ty lớn đang hoạt động rất tốt và chắc chắn không có vấn đề gì trong việc tài trợ cho hoạt động này. Thành thật mà nói, ngân sách chúng tôi đang có hiện tại vẫn ổn cho các mục tiêu của chúng tôi để có thể đạt được kết quả như hy vọng. Tôi không biết rõ ngân sách của chúng tôi có tăng lên thêm hay không, tôi chỉ biết rằng Piaggio là một tập đoàn rất lớn, có cùng số tiền hoặc thậm chí nhiều tiền hơn các đối thủ của chúng tôi".
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký