1. Biker chuyên nghiệp

  MotoGP 2020 - Franco Morbidelli mong đợi hình phạt dành cho Zarco sau tai nạn MotoGP Áo

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2020.

  Franco Morbidelli nói rằng anh ấy không nghĩ các Quản lý MotoGP sẽ “không phạt” Johann Zarco vì vụ va chạm kinh hoàng ở Grand Prix Áo hồi tuần trước.

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao
  Franco Morbidelli mong đợi hình phạt dành cho Zarco sau tai nạn MotoGP Áo.

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao - 2
  Tay đua Franco Morbidelli của Petronas SRT đã bị chiếc Avintia Ducati của Zarco qua mặt khi cả hai vượt qua khúc cua gấp, thì Zarco đột ngột sử dụng phanh ngay ở Turn 3, khiến cả hai chiếc xe va chạm mạnh với nhau và bị hất tung lên cao với tốc độ đáng sợ (gần 300 km/h).

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao - 3
  Chiếc xe của Zarco suýt chút nữa đã va vào Maverick Vinales ở Turn 3 khi nó lao qua hàng rào. Trong khi chiếc xe của Franco Morbidelli đã tránh được cả Vinales và Valentino Rossi khi nó trượt ngang đường đua.

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao - 4

  Về phần tay đua Franco Morbidelli chỉ bị các vết xước và vết bầm tím sau tai nạn, trong khi Zarco bị gãy xương cổ tay và sẽ ngồi ngoài cuộc đua thử vào thứ Sáu tại Styrian GP. Trước khi trải qua bài kiểm tra thể lực vào chiều thứ Sáu.

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao - 5

  Cả Franco Morbidelli và Zarco đã tham dự một buổi phán quyết với FIM Race Direction để thảo luận về vụ việc xảy ra hôm chủ nhật vừa rồi. Và trong khi phán quyết vẫn đang được đưa ra, Morbidelli nghĩ rằng tay đua của Avintia Ducati nên bị trừng phạt.

  Franco Morbidelli trả lời khi được hỏi liệu anh có thất vọng khi thấy Zarco không bị phạt hay không: “Tôi sẽ phải xem. Tôi không nghĩ họ sẽ không phạt anh ấy."

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao - 6

  Đội Avintia Ducati của Zarco vào Chủ nhật tuần trước cho biết trong một thông cáo báo chí, rằng tay đua người Pháp đã phanh muộn hơn so với vòng trước, điều mà họ tin rằng đã chứng minh anh ta vô tội - mặc dù Franco Morbidelli không đồng ý.

  MotoGP 2020 Franco Morbidelli mong doi hinh phat danh cho Zarco sau tai nan MotoGP Ao - 7

  Franco Morbidelli gọi Zarco là "kẻ giết người bán thân" sau vụ việc hôm Chủ nhật tuần trước, nhưng thừa nhận rằng lời nói của anh ta là "quá mạnh" và xin lỗi vì điều này:

  “Tôi xin lỗi về những gì tôi đã gọi là Johann sau cuộc đua. Đó là một tuyên bố quá mạnh mẽ, thực tế là Johann đã mắc sai lầm."

  "Thực tế vẫn là sai lầm của Johann. Tôi không biết cảm xúc của anh ấy, tôi không ở trong đầu anh ấy và tôi không thể đánh giá những gì đang diễn ra trong tâm trí anh ấy. Tôi chỉ có thể đánh giá hành động của anh ấy."

  Nguồn: motorsport
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng tám 2020