1. Biker chuyên nghiệp

  [MotoGP 2020] Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi tại Yamaha vào năm 2021

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 2 Tháng hai 2020.

  Yamaha đã xác nhận rằng Fabio Quartararo sẽ thay thế Valentino Rossi trong đội đua MotoGP vào năm 2021.

  MotoGP 2020 Fabio Quartararo thay the Valentino Rossi tai Yamaha vao nam 2021
  [MotoGP 2020] Fabio Quartararo thay thế Valentino Rossi tại Yamaha vào năm 2021.

  MotoGP 2020 Fabio Quartararo thay the Valentino Rossi tai Yamaha vao nam 2021 - 2
  Tay đua người Pháp đã ký hợp đồng hai năm với Monster Yamaha (đội đua nhà máy) và sẽ là đồng đội với Maverick Vinales từ mùa giải 2021 để thay thế cho tay đua lão làng Valentino Rossi.

  MotoGP 2020 Fabio Quartararo thay the Valentino Rossi tai Yamaha vao nam 2021 - 3

  Quartararo nói: "Tôi rất vui mừng về những gì quản lý của tôi đã đạt được trong vài tháng qua cùng với YMC. Không đơn giản để thiết lập, nhưng bây giờ tôi có một kế hoạch rõ ràng trong ba năm tới và tôi thực sự hạnh phúc. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ, giống như tôi đã làm năm ngoái và tôi sẽ cố gắng hơn nhiều với quyết định tuyệt vời này. Tôi muốn cảm ơn YMC và Petronas Yamaha Sepang Racing Team, người đã cho tôi cơ hội tham gia lớp MotoGP vào năm 2019. Tôi sẽ cống hiến hết mình để họ tự hào một lần nữa trong năm nay".

  Ngôi sao tân binh 20 tuổi đã có một mùa ra mắt giật gân với đội đua Petronas Yamaha. Quartararo đã giành được vị trí thứ 6 toàn mùa và 7 lần xuất hiện trên bục chiến thắng ở mùa giải 2019. Anh cũng đã so tài với Marc Marquez trong một số tình huống, và Marquez đã chọn Quartararo là mối đe dọa lớn nhất của tay đua này trong những năm tới.

  MotoGP 2020 Fabio Quartararo thay the Valentino Rossi tai Yamaha vao nam 2021 - 4

  Có tiết lộ cho biết rằng Rossi và Yamaha đã cùng nhau thỏa thuận việc tay đua 46 có thể quyết định tương lai của mình vào giữa năm 2020. Nếu tay đua người Ý chọn tiếp tục ở lại, Yamaha đã đảm bảo với anh ta rằng anh ta sẽ sử dụng một chiếc Factory-spec M1 và hỗ trợ đầy đủ từ Yamaha khi thi đấu ở đôi đua vệ tinh.

  MotoGP 2020 Fabio Quartararo thay the Valentino Rossi tai Yamaha vao nam 2021 - 5

  Rossi đã nói rõ với Yamaha rằng anh ta cần thời gian để đánh giá khả năng cạnh tranh của mình trước khi đưa ra một quyết định lớn như vậy.

  "Yamaha đã yêu cầu tôi vào đầu năm nay đưa ra quyết định về tương lai của tôi. Phù hợp với những gì tôi đã nói trong mùa giải trước, tôi đã xác nhận rằng tôi không muốn đưa ra bất kỳ quyết định nào và cần thêm thời gian".
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng hai 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký