1. Biker chuyên nghiệp

  MotoGP 2020 - Chặng đua khai mạc tại Qatar chính thức bị hủy bỏ

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi Naruto, 2 Tháng ba 2020.

  Mới đây Liên đoàn Internationale de Motocyclisme và MotoGP đã chính thức công bố chặng đua khai mạc mùa giải 2020 tại Qatar sẽ bị hủy bỏ do vấn đề lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh chủng Virus Corona gây ra.

  MotoGP 2020 Chang dua khai mac tai Qatar chinh thuc bi huy bo
  [MotoGP 2020] Cuộc đua khai mạc tại Qatar bị hủy bỏ do lo ngại Virus Corona.

  MotoGP 2020 Chang dua khai mac tai Qatar chinh thuc bi huy bo - 2
  Hiện nay truyền thông toàn thế giới hằng ngày đều chia sẽ thông tin về Virus Corona hay còn được gọi là chủng Virus Covid-19, có nguồn gốc từ Trung Quốc với mức độ lây lan đến chóng mặt. Và hiện tại tính từ thời điểm hôm nay được công bố là số người bị lây nhiễm đã hơn son số 80.000 người và khiến ít nhất 3.000 người chết kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

  MotoGP 2020 Chang dua khai mac tai Qatar chinh thuc bi huy bo - 3

  Trong bối cảnh cả thế giới đang chung ta chống lại đại dịch Corona, những trường hợp đầu tiên của căn bệnh Virus corona đã được xác nhận tại Qatar - nơi đây sẽ tổ chức cuộc đua khai mạc MotoGP mùa giải 2020.
  MotoGP 2020 Chang dua khai mac tai Qatar chinh thuc bi huy bo - 4

  Sự bùng phát dịch bệnh Corona đã dẫn đến việc hạn chế đi lại ở Qatar có hiệu lực. Kể từ hôm nay, tất cả hành khách đến Doha trên các chuyến bay trực tiếp từ Ý, hoặc đã đến Ý trong 2 tuần qua sẽ bị cách ly trong tối thiểu 14 ngày.. Trước tình hình đó FIMDorna đã đưa ra quyết định hủy bỏ cuộc đua khai mạc MotoGP 2020 tại Qatar. Do Ý là quốc gia đóng góp rất nhiều nhân lực thi đấu và làm việc ở MotoGP, nên quyết định hủy bỏ thi đấu ở thể thức cao nhất đã được đưa ra.

  Mặc dù MotoGP bị hủy bỏ trước mắt nhưng với hạng Moto2Moto3 Qatar GP gần đây đã hoàn thành Bài kiểm tra chính thức 3 ngày tại Losail vào tuần trước và hiện tại đã có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt các thiết bị và nhân sự cần tiết phòng chống dịch bệnh Corona cho nên sẽ được tiếp tục được đua đúng hẹn như dự kiến.

  Còn về phân hạng MotoGP, sau khi có công bố hủy bỏ lịch đua khai mạc diễn ra tại Qatar, dự kiến cuộc đua sẽ lùi vào cuối tuần này, từ ngày 6 đến 8 tháng 3.

  Việc hủy bỏ cuộc đua MotoGP của Qatar cũng kéo theo cuộc đua World Superbike tại Losail tuần sau cũng sẽ được tạm hoãn.

  MotoGP 2020 Chang dua khai mac tai Qatar chinh thuc bi huy bo - 5

  Thông tin ngoài lề mình tham khảo được cho biết tình hình căn bệnh Virus Corona như sau. Vào ngày 1 tháng 3, 86.611 trường hợp bị nhiễm Virus COVID-19 2.978 trường hợp tử vong trên toàn thế giới đã được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với 1.739 trường hợp mới trong 24 giờ qua.
  Last edited by a moderator: 2 Tháng ba 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký